Nguyên nhân và cách chống thấm tường tốt nhất

Những ngôi nhà sau khi xây dựng lâu ngày thường xảy ra hiện tượng tường bị thấm nước gây mất thẩm mỹ mà còn khiến môi trường sống trở nên ẩm mốc, khóc chịu.
Vậy tường nhà bị thấm nước các bạn có biết nguyên nhân không? và cách chống thấm tường giữa 2 nhà như thế nào?
Bài viết này của Xây dựng tây hồ sẽ chỉ ra cho các bạn thấy nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà tốt nhất. Các bạn hãy theo dõi bài viết nhé.

Khi thấy hiện tượng đó các bạn nên tìm nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà tốt nhất ngay nhé.

Đối với nhà mới khi xây các bạn nên giám sát xây dựng, xem thợ xây như thế nào, đặc biệt để ý đến phần thi công công trình đảm bảo chống nước từ bên trong lẫn bên ngoài rồi chọn loại sơn chống thấm nữa nhé.

Nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà tốt nhất
Nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà tốt nhất

Đầu tiên chúng ta đi vào nguyên nhân tường bị thấm nước.

Nguyên nhân tường bị thấm nước:

  • Tường bị thấm nước từ trên mái nhà: Thường do mái nhà cũ, bị nứt vỡ khiến nước mưa và hơi ẩm thấm xuống tường nhà.
Nguyên nhân tường nhà bị thấm do nứt tường
Nguyên nhân tường nhà bị thấm do nứt tường
  • Tường bị nứt chân chim: Tường bị thấm nước cũng có thể là do tường bị nứt chân chim, khiến nước theo mạch nứt đó thấm vào gây tường bị ẩm ướt.
  • Sàn nhà vệ sinh cũ bị nứt, vỡ, hoặc ống thoát nước, hộp kỹ thuật chân tường bị rạn nứt… cũng là nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước.
  • Cổ trần nhà bị nứt, phía ngoài tường bị nứt chân chim hoặc bề mặt phía ngoài tường chưa được trát vữa, ống dẫn nước, ống thoát nước bị vỡ, rò rỉ nước cũng sẽ khiến tường nhà bạn bị thấm ẩm..

Tiếp theo, sau khi phát hiện được nguyên nhân gây thấm tường nhà thì cách chống thấm tường nhà như thế nào?

Cách chống thấm tường nhà:

Chúng ta sẽ phân ra là chống thấm tường nhà đang xây và chống thấm đối với nhà cũ.

Cách chống thấm tường nhà tốt nhất
Cách chống thấm tường nhà tốt nhất

Đối với những ngôi nhà đang xây:

Đối với nhà đang xây, chúng ta có thể chống thấm dẫ dàng hơn.
Khi trát tường các bạn sửa dụng vữa xi măng trộn cát và nước vôi loãng với tỉ lệ: 3 cát, 1 xi hoặc 4 cát, 1 xi. Đặc tính của vữa xi măng cát rất nhanh khô và rắn chắc, Do đó đảm bảo chống thấm từ ngoài vào trong.
Khi trát tường nhà các bạn nên dùng bay miết mạnh để tường không có một khe hở nào.
Sau khi trát tường khoảng 20 ngày, tường khô hẳn rồi các bạn có thể bả matit hoặc sơn lót bên ngoài tường. Sau khi bả matit xong dùng khăn lau sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước, làm vậy nước sơn sẽ bám chắc và bền hơn, nước khó thấm vào tường.

Chống thấm tường nhà đối với nhà cũ:

Để chống thấm tường nhà cũ bạn cần làm sạch bề mặt tường, cạo bỏ lớp vôi cũ, rửa sạch rồi xử lý chống thấm, sau đó bả matit và lăn sơn.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý:

  • Nếu vị trí tường bị thấm nằm sát tường nhà bên cạnh đang xây thì bạn cần phải xử lí mặt tiếp giáp bên trong lẫn bên ngoài tại vị trí tường bị ẩm mốc.
  • Đối với khu vệ sinh hoặc nơi có hộp kỹ thuật mà tường bị bẩn. Bạn cần phải sử dụng chất phụ gia chống thấm và màng chống thấm phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài mảng tường bị thấm.
  • Nếu tường bị thấm ở vị trí đã được trang trí trong ngôi nhà thì bạn có thể dùng mẹo nho nhỏ để vừa giúp chống thấm vừa trang trí thêm cho bức tường. Ví dụ bạn có thể dùng gạch đá hoa hoặc dùng gỗ để ốp lên chỗ tường bị thấm.

Với bài viết nguyên nhân và cách thống thấm tường nhà tốt nhất mà Xây dựng tây hồ đã viết trên đây, không biết các bạn còn có thắc mắc gì nữa không? Nếu các bạn có thắc mắc các bạn có thể liên hệ với Xây dựng tây hồ0906.050.883 để được tư vấn thêm nhé.
Điều đặc biệt nữa khi quyết định xây nhà, sửa nhà, sơn nhà … các bạn nên chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà mình nhé.
Xây dựng tây hồ chuyên thi công sửa chữa nhà, sơn nhà, chống thấm… tại hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *