4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ

Việc cải tạo bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần sửa chữa lại bức tường nhà. Hôm nay, Xây dựng tây hồ sẽ giới thiệu tới các bạn 4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ.

Thông thường gia chủ sinh sống trong những ngôi nhà trên 10 năm đều muốn sửa chữa nhà hoặc ít nhất là sơn lại nhà.

Khi sửa nhà thường phải dỡ bỏ đi một vài khu vực, có một số nơi cần đổi mới, cải tạo các bức tường cũ là một công việc khá phức tạp.
Trước khi sửa chữa nhà hoặc sửa lại tường nhà thì các bạn nắm rõ 4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ.

Dưới đây là 4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ.

Cách 1: Sơn lại tường nhà

Nếu gia chủ muốn làm bức tường trở nên mới mẻ, nếu chất lượng tường còn tốt, lớp trát còn đảm bảo chất lượng các bạn chỉ cẩn sơn lại nhà.
Khi sơn lại tường cũ, đầu tiên các bạn cần chọn mầu sơn. Nếu các bạn muốn chọn mầu sơn theo phong thủy, các bạn có thể tham khảo bài viết cách chọn mầu sơn nhà theo mệnh của chủ nhà.
Trước khi sơn nhà gia chủ cần xử lý tường nhà để đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất. Đặc biệt những khu vực tường bị bong tróc, khu vực bị mốc, những khu vực xuất hiện các vết nứt cần giải quyết triệt để. Sau đó dùng những loại sơn lót để làm trơn tru mặt tường.
Những nơi tường có kẽ nứt hở gia chủ có thể dùng những đường thạch cao để trang trí hoặc dùng các khung ảnh treo ở đó để trang trí cho ngôi nhà.

4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ
4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ

Cách 2: Sử dụng giấy dán tường

cách dùng sơn để làm mới bức tường các bạn cũng có thể chọn các loại giấy dán tường để làm mới cho bức tường. Đây được coi là cách khá đơn giản, giấy dán tường có thể lựa chọn kiểu dáng và chất liệu phong phú, các bạn có thể lựa chọn theo sở thích của những người trong gia đình.
Khi sử dụng giấy dán tường các bạn chỉ cần xử lý tường cơ bản là có thể dán giấy dán tường. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đánh giá sử dụng giấy dán tường có độ bền không cao bằng sơn và giá thành cũng không hề rẻ.

Cách 3: Vẽ tranh lên bức tường

Phương pháp này hiện nay được rất nhiều gia đình có điều kiện sử dụng, tuy nhiên giá thành không hề rẻ.
Khi sử dụng biện pháp này thì gia chủ có thể xử lý và làm bằng phẳng toàn bộ bề mặt của bức tường, sau đó dùng nước sơn và bút vẽ để vẽ và trang trí lên trên bức tường.
Trước khi tiến hành công việc này, gia chủ nên phác thảo ra bản nháp, sau đó từ từ dùng mầu sắc đẹp để làm cho bức tường thêm rực rỡ, phương pháp vẽ tay này lên bức tường cần phải có những phẩm mầu đặc biệt, có thể giữ cho mầu sắc của bức tranh sống động và chân thực, trong quá trình sơn, gia chủ cần tiến hành cần thận. Gia chủ nên thuê những đội thi công có tay nghề cao để làm.

4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ khi tường bị ẩm mốc
4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũ khi tường bị ẩm mốc

Cách 4: Tạo chân tường

Xây chân tường đã và đang là phương pháp trang trí mà người nước ngoài khá thích. Phương pháp này giúp tránh được những va đập từ bên ngoài gây ra những tổn hại cho bức tường, việc dọn dẹp cũng thuận tiện, hơn thế nữa, chân tường vẫn có thể đạt hiệu quả của việc trang trí. Tuy hiên nếu không gian căn phòng của ngôi nhà nhỏ thì không nên sử dụng phương pháp này.

Ngoài 4 cách cải tạo các bức tường cũ của ngôi nhà cũXây dựng tây hồ đã hướng dẫn tới các bạn, các bạn có thêm phương pháp nào nữa hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ với Xây dựng tây hồ0906.050.883 nhé.
Xây dựng tây hồ với nhiều năm kinh nghiệm trong sơn nhà, sửa chữa nhà tại hà nội đặc biệt là sửa chữa tường nhà bị xuống cấp. Xây dựng tây hồ luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *