3 tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu

Việc tường bị ẩm mốc không còn xa lạ với người dân chúng ta. Tuy nhiên để khắc phục được vấn đề tường bị ẩm mốc không phải ai cũng biết.

Xây dựng tây hồ xin giới thiệu tới các bạn 3 tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu như sau:

3 Tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu
3 Tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu

Cách 1: Làm sạch vị trí bị ẩm mốc

Cách này thường xử lý những chỗ tường bị ẩm mốc nhẹ và chất lượng tường nhà vẫn tốt.
Cách làm như sau: Các bạn lấy bàn chải cũ hoặc chổi nhựa nhỏ để cọ sạch vết ẩm mốc. Sau đó các bạn hòa dung dịch 0,5ml chất tẩy rửa javen với 1 lít nước, lượng dung dịch này dùng cho 10m2 tường, nếu diện tích tường rộng hơn các bạn có thể pha tăng lên nhé.
Tiếp theo, bạn hãy dùng cây lăn sơn nhúng vào dung dịch và lăn đều lên các phần tường bị ẩm mốc. Đến đây về cơ bản nấm mốc đã bị tiêu diệt.
Khi xử lý cơ bản nấm mốc các bạn có thể sơn lại màu sơn để thay thế cho lớp ẩm mốc này. Cách xử lý tường bị ẩm mốc trên khá dễ làm, song nó chỉ có mang tính tạm thời. Nếu bạn muốn lâu dài hãy xem cách xử lý tiếp theo ngay dưới đây.

3 tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu
3 tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu

Cách 2. Dùng sơn chống ẩm, chống thấm

Việc tường nhà bị ẩm mốc là do nước bị thấm vào tường, tích tụ lại, không thể bay hơi, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mốc. Do đó cần chống thấm nước cho tường nhà là điều cần thiết.
Cách đơn giản nhất để chống thấm nước vào tường là dùng sơn chống thấm, nếu tường nhà mới chưa sơn các bạn hãy sử dụng sơn chống thấm loại tốt cho tường nhà nhé.
Nếu tường nhà đã bị mốc, thấm nước vào trong thì hãy làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi sơn cũ đi, phủ 1 lớp chống kiềm, chờ khi sơn khô phủ thêm 1-2 lớp sơn chống thấm lên trên là được.
Lưu ý: Bạn phải đảm bảo rằng đã làm sạch chỗ sơn cũ, loại hết nấm mốc sau đó mới sơn chống thấm và sơn lớp sơn thay thế. Nếu không lớp sơn mới sẽ rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo hiệu quả.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm, bạn có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên, Xây dựng tây hồ khuyên bạn nên chọn những loại sơn có uy tín. Và điều không hề kém nữa là tìm được đội thi công sơn chuyên nghiệp, uy tín nhé.
>>>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: Sửa chữa tường nhà tại hà nội giá rẻ

Cách 3. Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

Nếu tường bên trong ngôi nhà bạn ẩm mốc, nếu bạn không thể sơn lại thì cách sử dụng giấy dán tường là một cách cũng rất hay dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn những mẫu giấy phù hợp với sở thích, có sẵn hoa văn họa tiết, công dụng hữu ích lại tiết kiệm được chi phí nhưng độ bền không cao.

Tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu bằng cách sử dụng giấy dán tường
Tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc hữu hiệu bằng cách sử dụng giấy dán tường

Ngoài ra các bạn có thể ốp gạch, ốp gỗ lên bề mặt tường vừa để trang trí lại vừa chống được ẩm mốc. Sử dụng hồ vữa trát lên vết nứt và lỗ hổng trên tường, sử dụng bột chuyên dụng.
Các bạn có thể tham khảo thêm Nguyên nhân và cách chống thấm tường tốt nhấtXây dựng tây hồ đã giới thiệu tới các bạn trước đây nhé.
Xây dựng tây hồ là đơn vị uy tín chuyên sửa chữa nhà, sơn nhà tại hà nội, đã và đang được khách hàng tin cậy.
Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *