Chiêm ngưỡng nhà đẹp chỉ rộng 17m2 giá gần 7 tỷ đồng

Thật khó có thể tưởng tượng căn nhà chỉ hơn 17 m2 nhưng lại có mức giá không hề nhỏ 330000 USD (gần 7 .2 tỷ đồng Việt Nam).Căn nhà đẹp này không phải nằm trong trung tâm mà nằm ngoại ô của Sydney. Như vậy, tính ra thì 1m2 của căn nhà có giá lên đến 19.400 USD (khoảng 423 triệu đồng). Đây được xem là mức giá đắt kỷ lục đối với một căn hộ không có nội thất đặc biệt và diện tích lại rất khiêm tốn.

Mặt bằng căn nhà đẹp giá gần 7 tỷ đồng chỉ rộng 17m2

Mặt bằng căn nhà đẹp giá gần 7 tỷ đồng chỉ rộng 17m2

Mức giá này không chênh lệch là mấy so với dinh thự xa hoa mà tỷ phú ngành truyền thông Australia James Parker vừa bán cách đây không lâu đó là mức giá 456 triệu đồng/m2. Chỉ sau 2,5 ngày rao bán, căn hộ 17m2 có giá siêu đắt này đã ngay lập tức tìm được chủ. Dù chưa đến để xem tận mắt nhưng cô Karen Liu, 20 tuổi, một nhà đầu tư địa phương đã bỏ một khoảng tiền lớn mua căn hộ siêu nhỏ này.

Khu bếp tuy khá nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Khu bếp tuy khá nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Chuyên gia môi giới bất động sản Harold Wolf, người đã bán căn họ cho biết thậm chí chúng tôi còn chưa kịp tổ chức một buổi thăm quan nhà đẹp. Anh cho biết: “Đây là căn hộ nhỏ nhất mà tôi từng bán từ trước đến nay, nhưng nó thực sự lại là căn hộ đầu tiên tôi bán mà người mua còn chưa xem qua một lần. Quả thật, với diện tích 17m2 thì cũng chẳng có gì nhiều mà xem xét”.

Cô Liu giải thích nguyên nhân vì sao một căn nhà nhỏ như vậy nhưng lại có mức giá ngất ngưỡng. Bởi do trước đây khu vực Potts Point khá hiu hắt và không được chú ý. Tuy nhiên, gần đây nó đã phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, so giữa giá thuê và giá bán của căn hộ cô thấy được tỷ lệ sinh lời mà căn hộ này mang lại khá cao.

Khu vực nhà tắm khá khiêm tón với nội thất có phần cũ kỹ

Khu vực nhà tắm khá khiêm tón với nội thất có phần cũ kỹ

Những nhà đẹp có diện tích mini nhưng có giá “chát” nhất thế giới còn được biết tại Hồng Kông hay Nhật Bản. Hồi tháng 5/2015, một căn hộ 16m2 ở Hồng Kông đã được rao bán với giá 517.000 USD (11,2 tỷ đồng). Hay trước đó, căn nhà 7,2m2 được thiết kế tới 5 tầng đang được rao bán với giá 7,8 triệu Yên (khoảng hơn 1,5 tỷ đồng) ở Nhật Bản.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *