5 ưu điểm nổi bật khi sử dụng trần và vách thạch cao

Ưu điểm khi trần vách thạch cao là những ưu điểm khi các bạn sử dụng thạch cao là vách ngăn trong ngôi nhà với tính năng gọn, nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt.

Ngày nay, trong quá trình sửa chữa nhà cũ việc sử dụng tấm thạch cao làm vách ngăn đã rất quen thuộc với chúng ta, từ trong nhà dân, quán cafe, karaoke, cửa hàng, văn phòng… với những tính năng vượt trội của nó.

Xây dựng Tây hồ chuyên cung cấp dịch vụ thi công trần vách thạch cao cho mọi công trình. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của trần vách thạch cao chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

Một số đặc tính riêng của vách thạch cao:

– Bề mặt mịn, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.
– Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng mịn.

Ưu điểm của trần vách thạch cao

Ưu điểm của trần vách thạch cao

– Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt miếng vách thạch cao các bạn có thể sử dụng những mầu sơn nhà, gạch, giấy dán tường… để trang trí một cách dễ dàng.
– Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
– Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dụng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.

Tấm thạch cao dễ dàng ứng dụng cho những bức tường nhà bị cong vênh

Tấm thạch cao dễ dàng ứng dụng cho những bức tường nhà bị cong vênh

Ưu điểm nổi trội khi các bạn sử dụng trần vách thạch cao:

Ưu điểm khi trần vách thạch cao có rất nhiều nhưng sau đây là một số ưu điểm nổi trội mà Xây Dựng Tây Hồ muốn giới thiệu tới các bạn:

1. Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt.

Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.
Vì có đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần và tường nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn. Hơn nữa, nó cũng rất thường được dùng như là phần bọc ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp có cháy. Tấm thạch cao có khả năng chịu đựng được lửa trong hơn 3 giờ đồng hồ.

2. Một chức năng khác nữa là cách âm.

Tấm thạch cao có khả năng làm giảm đi âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB. Đây chính là lý do vì sao các rạp hát, nhà máy… thường chọn tấm thạch cao cho hệ thống cách âm.

Ứng dụng tính năng giảm âm, cách nhiệt của tấm thạch cao vào thự tế

Ứng dụng tính năng giảm âm, cách nhiệt của tấm thạch cao vào thự tế

3. An toàn với sức khỏe và môi trường:

Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Khi xảy ra hỏa hoạn, tấm thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc. Vì thế tấm thạch cao bảo đảm một môi trường khỏe mạnh và an toàn hơn.

4. Dễ dàng lắp đặt:

Tấm thạch cao có thể dễ dàng lắp ráp với khung thép, khung gỗ hoặc có thể dễ dàng ghép vào tường bê-tông bằng một hợp chất keo dính (Dri-wall Adhesive), đồng thời dễ dàng sửa chữa với những nơi bị hư hỏng mà không phải thay toàn bộ tấm, giúp tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí.

5. Trọng lượng nhẹ:

Trọng lượng tấm thạch cao chỉ vào khoảng 6.5-9.5kg/m2, rất dễ dàng vận chuyển, xử lý hoặc lưu kho mà không cần phải thay đổi kết cấu.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách phân loại trần vách thạch cao, mẫu hạng mục công trình trần vách thạch cao đẹp, hệ khung vách ngăn tấm thạch cao

Trên đây là một số ưu điểm khi trần vách thạch cao đã được kiểm chứng và ứng dụng rộng rãi, các bạn có thể tham khảo. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *