Màu sơn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm trạng của bạn

Có thể bạn chưa được biết rằng, việc chọn màu sơn nhà và cách bài trí nội thất trang trí là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến tâm lý và cá tính của bạn. Màu sắc là một công cụ trong mảng thiết kế có thể tạo nên mạch cảm xúc, truyền cảm hứng cũng như tạo sự khác biệt cho ngôi nhà cũng như căn phòng của bạn. Các mảng màu sắc khi được kết hợp hài hòa với nhau sẽ giúp bạn cảm thấy sự tràn đầy năng lượng trong cuộc sống, tâm trạng thêm phần thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Hãy cùng xây dựng Tây Hồi tìm hiểu ý nghĩa của màu sơn đối với tâm trạng của bạn trong bài biết dưới đây nhé.

Bạn có thể tận dụng các sắc thái và góc độ khác nhau của màu sơn để làm cho ngôi nhà cũng như căn phòng của bạn thêm phần ấm áp và thân mật hơn bằng những bức tường với các màu sắc ấm nóng như : vàng, cam, đỏ… Hoặc có thể biến tấu dễ dàng khi căn phòng của bạn nhỏ có thể sẽ cảm thấy rộng hơn nhiều khi trang trí hai bức tường đối diện nhau bằng những màu sắc khác nhau. Những màu sơn mà bạn có thể chọn cũng như cách bố trí màu nội thất trong không gian của ngôi nhà và căn phòng của bạn, tất cả đều tạo ra một tâm trạng riêng cho bạn ở những lúc khác nhau. Theo nhà chuyên gia về màu sắc và thiết kế nội thất Elaine Ryan từng đã nói rằng : “ Màu sắc là tất cả những gì xung quanh chúng ta và ngay cả khi nó không xuất hiện trong vốn từ vựng của mỗi người. Phần cốt lõi của mỗi công trình ngoài chất lượng công trình cũng không thể thiếu phần quan trọng của thiết kế kiến trúc nội thất và cách lựa chọn màu sơn nhà phù hợp “.

Có rất nhiều cách lựa chọn màu sơn mà làm nên cho căn nhà cũng như căn phòng nhỏ của bạn một phong cách nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo nên những cách phối màu khác nhau để tạo nên cá tính của mình.

Nhà thiết kế nổi tiếng người Anh – Shannon Kaye đã từng phát biểu cho chúng ta rằng: “Bạn luôn muốn tự hỏi mình, làm thế nào để quan sát và tự cảm nhận được tính chất của một không gian. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì sức mạnh của những màu sắc hoàn toàn có thể làm thay đổi cách nghĩ của bạn “.

Để tạo nên sự kết hợp màu sơn cho ngôi nhà của bạn chắc chắn không phải là một điều gì đó đơn giản đối với bất kỳ ai khi không có kiến thức cơ bản về thiết kế, bởi bạn phải thấy hiểu rằng các mạch cảm xúc mà mỗi mảng màu sắc mang đến cho tâm trạng của bạn là gì. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều công ty cung cấp các bộ sưu tập màu sơn cũng như các công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một bảng màu với sự kết hợp phù hợp.

Vì vậy đừng nên ngần ngại mà hãy thử nghiệm bằng nhiều màu sơn khác nhau. Với một kế hoạch phù hợp, bạn sẽ tìm thấy những màu sắc sơn làm nên cá tính cho căn nhà của mình.

Dịch vụ sơn nhà của xây dựng Tây Hồ – một công ty trong dịch vụ sơn sửa nhà uy tín nhất ở Hà Nội – sẽ giúp bạn đưa ra những tư vấn về cách chọn màu theo phong thủy một cách hợp lý và chính xác nhất. Như thế sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí thi công với những gói thầu giá cả cạnh trạng, chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tốt, đảm bảo chất lượng công trình. Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận nhiều ưu đãi khi bạn muốn sơn sửa nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *