Cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh và hiệu quả

Việc xây nhà không đúng kỹ thuật hoặc do sơ xuất nên sau khi ngôi nhà xây được một thời gian có hiện tượng bị rạn nứt, thấm nước gây khó chịu, mất thẩm mỹ và có thể gây ẩm mốc gây bệnh cho người dùng. Do đó việc sửa nhà, cải tạo nhà bị thấm nước, bị nứt tường là điều cần thiết.

Hôm nay, Xây dựng tây hồ xin giới thiệu tới các bạn Cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh và hiệu quả để các bạn có thể tự làm hoặc thuê thợ làm nhưng có thể giám sát được việc thợ làm có đúng quy trình hay không nhé.

Cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh hiệu quả

Cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh hiệu quả

Tường nhà sau 1 quãng thời gian dài sử dụng thường xảy ra hiện tượng bị nứt và thấm nước.Đây là một lỗi nghiêm trọng nhưng không phải ai cũng biết cách sửa chữa lỗi này.Dưới đây là cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước.

Để đưa ra được cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh và hiệu quả chúng ta cần biết hiện tượng tường nhà bị nứt và thấm nước.

Trên tường xuất hiện các vết rạt nứt hình chân chim, dẫn đến hiện tượng ngấm nước vào các mảng tường, gây cho bề mặt tường bị thấm nước, tường bị ố vàng.

Hiện tượng tường nhà bị nứt và thấm nước

Hiện tượng tường nhà bị nứt và thấm nước

Nguyên nhân tường nhà bị nứt rồi thấm nước:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài không sơn đúng quy trình hoặc sơn loại kém gây ra hiện tượng bong tróc, để lâu ngày rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt do tác dụng của nhiệt. Để lâu ngày khiến nước mưa và hơi ẩm trong không khí theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

Nguyên nhân nhà bị nứt và thấm nước

Nguyên nhân nhà bị nứt và thấm nước

Khắc phục tường nhà bị nứt và thấm nước hiệu quả:

Các bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm để khắc phục. Đầu tiên phải thực hiện bước cạo sạch sẽ sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng loại bàn chải cứng, tiếp theo dùng thuốc tẩy rửa và thuốc triệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm.

Cách khắc phục tường bị nứt và thấm nước hiệu quả

Cách khắc phục tường bị nứt và thấm nước hiệu quả

Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết rạn nứt lớn, trát phẳng bề mặt tường bằng loại bột trét chuyên dùng dành cho tường lộ thiên. Cách tốt nhất để đạt hiệu quả phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi tiến hành các bước chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn lót chống kiềm, sau khi sơn khô thì phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Bả mastic tạo phẳng bề mặt rồi sơn lại phần tường nhà bị nứt

Bả mastic tạo phẳng bề mặt rồi sơn lại phần tường nhà bị nứt

Cách sửa chữa nhà bị nứt và thấm nước nhanh và hiệu quả trên đây mà Xây dựng tây hồ giới thiệu tới các bạn trên đây chúng tôi hi vọng các bạn đã nắm được nguyên nhân, cách sửa chữa khi tường bị nứt, thấm tường.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà… các bạn vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883 để được tư vấn miễn phí.

Xây dựng tây hồ chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà… chuyên nghiệp giá rẻ tại hà nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

1 Response

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *