Sửa chữa cầu thang và nguyên tắc tính số bậc cầu thang phù hợp mọi nhà

Trong thiết kế nhà cũng như sửa chữa cầu thang, cầu thang đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng,ảnh hưởng tới toàn bộ cấu trúc và công năng của căn nhà.Đối với cầu thang trong 1 căn hộ thì người ta chủ yếu quan tâm tới kích thước cầu thang, vị trí nơi đặt mà thường bỏ qua tới việc tính số bậc của cầu thang. Việc chọn số bậc cầu thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy của căn hộ Có hai cách tính số bậc cầu thang trong khoa học phong thủy khi bạn muốn thiết kế và sửa chữa cầu thang.

Các không gian được bố trí xen kẽ thông tầng theo cầu thang

Các không gian được bố trí xen kẽ thông tầng theo cầu thang

Số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi tầng là căn cứ chính để định tốt, xấu mà không câu nệ tổng số bậc cầu thang trong nhà. Tại nhiều ngôi nhà, cầu thang không được bố trí tại cùng một cung vị, có khi cầu thang lên mỗi tầng lại được bố trí ở một vị trí khác nhau. Khi cần sửa chữa nhà, quý khách tham khảo các dịch vụ sửa chữa nhà tại đây.

Trước khi sửa chữa nhà,bạn cần xét số bậc của cầu thang, phải căn cứ vào ngũ hành thuộc về hình thể kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà rồi lấy vòng Trường sinh mà định số bậc.

1. Sửa chữa cầu thang cách tính theo vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh là 12 sao thể hiện quy luật sinh tồn (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật. Theo quan niệm của triết học phương Đông thì bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào cũng phải trải qua 12 giai đoạn sau:

 1. Trường sinh (sinh ra)
 2. Mộc dục (tắm rửa)
 3. Quan đới (phát triển)
 4. Lâm quan (trưởng thành)
 5. Đế vượng (cực thịnh)
 6. Suy (suy yếu)
 7. Bệnh (ốm đau)
 8. Tử (chết)
 9. Mộ (nhập mộ)
 10. Tuyệt (tan rã)
 11. Thai (phôi thai)
 12. Dưỡng (thai trưởng)
 vách ngăn nhẹ lấy sáng từ cầu thang

vách ngăn nhẹ lấy sáng từ cầu thang

Xây dựng tây hồ căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà, thì nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh, nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh, nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

 • Như vậy, nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
 • Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
 • Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
 • Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
 • Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…
Sửa chữa cầu thang và nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Sửa chữa cầu thang và nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh được rằng sự thay đổi trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó đều có ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể và hình thành tính cách, có thể tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ nếu sự thay đổi hay ngưng tĩnh phù hợp. Ngược lại, nó cũng có thể làm giảm sức khỏe, tăng stress và đặc biệt là phát sinh một số bệnh tật. Số bậc cầu thang dừng lại ở bao nhiêu bậc để dẫn tới sàn mỗi tầng cũng làm thay đổi trạng thái vận động và sự ngưng tĩnh của con người. Từ đó, làm thay đổi sức khỏe, tâm tính con người. Khi cần sơn lại nhà cũ hoặc sơn nhà mới, quý khách có thể liên hệ chúng tôi – dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giá sách

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giá sách

2. Sửa chữa cầu thang cách tính theo sinh – lão – bệnh – tử

Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc. Một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của cả cầu thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Vì thế, tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ (21, 17…). Được như vậy, sẽ đảm bảo không những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời, cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Mọi chi tiết dịch vụ sơn nhà, sửa chữa nhà quý khách vui lòng liên hệ công ty xây dựng Tây Hồ: 0906.050.883.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *