Những lưu ý cần biết và nên tránh khi sơn nhà

Sơn nhà và những điều nên tránh nếu muốn có một ngôi nhà đẹp

Một ngôi nhà đẹp, không chỉ cần một thiết kế tốt, mà còn màu sắc sơn nhà và nội thất trong nhà. Nếu như không biết cách chọn sơn, hay phối màu sắc sơn nhà không hợp lý sẽ rất dễ làm mất mỹ quan trong ngôi nhà của bạn. Quý khách có thể tham khảo thêm  Dịch vụ sửa nhà của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ.

Dưới đây là những điều nên tránh khi sơn nhà.

Trần nhà sơn màu trắng.

Những điều cần biết và nên tránh khi trần nhà sơn màu trắng.

Những điều cần biết và nên tránh khi trần nhà sơn màu trắng.

Nhiều người cho rằng trần nhà sơn màu trắng để tạo cảm giác cao hơn và sáng sủa hơn cho căn phòng. Tuy nhiên, nhà thiết kế cho biết. Sơn màu trắng đều có một chút màu xám trong nó, và thực tế nó sẽ gây cảm giác trần nhà thấp hơn. Gợi ý của NTK là chọn một màu kem để thay thế màu sơn trắng cho trần.

Quý khách xem thêm Sơn Phòng ngủ ấn tượng với sắc màu tươi sáng

Màu sắc sơn nhà không cân bằng.

Một ngôi nhà đẹp cần phải có sự hài hòa giữa sơn nhà màu nóng và lạnh, giúp người nhìn không bị nhàm chán.

Một ngôi nhà đẹp cần phải có sự hài hòa giữa sơn nhà màu nóng và lạnh, giúp người nhìn không bị nhàm chán.

Khi chúng ta đã thích một màu sắc bắt mắt thì rất dễ bị lạc lối và sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu sắc yêu thích mà quên rằng, cần phải cân bằng nó bằng những màu sơn nhà trung lập, nhà thiết kế nói. Một vài khoảng không màu trắng hay màu xám xen kẽ sẽ dễ nhìn hơn. Ngược lại, nếu bạn sơn toàn màu trung lập, đừng quên có thêm một vài màu sắc mạnh hơn.

Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn.

Pha trộn màu sắc sơn nhà hợp lý sẽ giúp ngôi nhà không gây rối mắt với tỉ lệ 60%-30%-10%

Pha trộn màu sắc sơn nhà hợp lý sẽ giúp ngôi nhà không gây rối mắt với tỉ lệ 60%-30%-10%.

Khi pha trộn quá nhiều màu sơn nhà trong một phòng không chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

Màu sắc sơn nhà quá khác nhau cho các phòng.

Không ít người thích sơn phòng khách màu sáng rực rỡ, phòng ăn màu vàng ấm cúng và phòng ngủ có màu sắc dịu nhẹ. Bạn có thể sơn mỗi phòng một phong cách và màu sắc khác nhau nếu bạn muốn. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy nhà của bạn là một mớ hỗn độn, bạn có thể xem xét việc tạo ra sự gắn kết hơn với mỗi phòng. Ví dụ: bạn có thể pha một mảng màu sắc rực rỡ của phòng khách trên nền xanh nhẹ nhàng trong phòng ngủ, và đặt một vài phụ kiện màu sắc tương đồng với màu sơn phòng ăn trong phòng khách. Sự pha trộn như vậy sẽ giúp cho màu sắc trong căn nhà có sự liên kết hơn.

Quý khách xem Sơn sửa phòng khách với những gam màu trang nhã, ấm cúng

Màu sắc sơn nhà không hợp với ánh sáng.

Màu sắc sơn nhà và ánh sáng trong ngôi nhà là những điều bạn nên biết trước khi chọn màu sơn nội thất.

Màu sắc sơn nhà và ánh sáng trong ngôi nhà là những điều bạn nên biết trước khi chọn màu sơn nội thất.

Đa phần mọi người đều lựa chọn màu sơn theo cảm quan và sở thích, mà quên mất một yếu tố rất quan trọng. đó là ánh sáng. Nếu gian phòng đó có nhiều ánh sáng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sơn, nhưng nếu đó là một gian phòng thiếu sáng, chắc chắn nó sẽ trở nên tối tăm nếu bạn lựa chọn tông sơn trầm và thuộc gam màu lạnh.

Quý khách tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ.

Sơn nhà và sự áp đặt màu sắc.

Sơn nhà bạn không nên quá áp đặt màu sắc, ví như màu hồng không chỉ cho bé gái, màu xanh không phải màu độc quyền của bé trai...

Sơn nhà bạn không nên quá áp đặt màu sắc, ví như màu hồng không chỉ cho bé gái, màu xanh không phải màu độc quyền của bé trai…

Sơn nhà bạn đừng quá áp đặt màu sắc theo giới tính quá cụ thể. Màu hồng không chỉ cho bé gái và màu xanh không phải là màu “độc quyền” của các bé trai. Nếu nhà bạn chỉ có con trai, bạn vẫn hoàn toàn có thể xen kẽ màu hồng trong các khoảng không gian sống, miễn là nó hợp lý và làm ngôi nhà của bạn thêm sinh động.

Nhưng lưu ý cần biết và nên tránh khi sơn nhà. Quý khách không nên bỏ qua. Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ thế mạnh của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ như sửa chữa điện nước ►trần vách thạch cao sàn gỗ cửa cầu thang ►phá dỡ nhà cũsửa chữa văn phòng…ĐTLH: chúng tôi

Danh cường

Xin chào, tôi là Cường. Hiện đang phụ trách cập nhật tin tức dịch vụ sửa chữa nhà ▶ và ◀ dịch vụ sơn nhà công ty xây dựng Tây Hồ ®. Tôi rất tự hào công việc của mình. Xin cảm ơn Quí khách đã tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *