3 mẹo vặt sửa chữa nhà đơn giản mà hiệu quả

Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc và xây dựng Tây Hồ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhà, cải tạo sơn sửa lại nhà cũ đẹp như mới với chi phí tiết kiệm nhất, thời gian thi công nhanh. Quan trọng hơn cả là thợ sơn nhà, sửa chữa nhà của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm sửa chữa nhà hạn chế ảnh hưởng tới gia chủ nhất, đảm bảo kỹ mỹ thuật và tiến độ. Chi tiết báo giá sửa nhà quý khách tham khảo tại đây. Sau đây là nội dung bài viết: 3 mẹo vặt sửa chữa nhà đơn giản mà hiệu quả.

Hàng ngày trong ngôi nhà bạn có thể gặp những hỏng hóc nhỏ .Bạn hoàn toàn có thể giải quyết một cách triệt để và đơn giản mà không cần phải gọi tới những thợ lành nghề. Thành công hay không phụ thuộc vào sự khéo léo của chính gia chủ. Hãy cùng Xây dựng Tây Hồ tìm hiểu những mẹo vặt sửa chữa nhà đơn giản mà hiệu quả nhé.

Mẹo vặt 1 sửa chữa nhà có tiếng cọt kẹt:

Phải kiểm tra và xác định nguyên nhân một cách chính xác. Thông thường là do các phần đệm dưới sàn lệch nhau. Có thể sửa theo 2 cách. Mở sàn nhà từ phía dưới và chỉnh lại những phần nối và giá đỡ ở dưới sàn nhà.

Xuất hiện những tiếng động lạ thường xuyên Mẹo vặt sửa chữa nhà có tiếng cọt kẹt

Xuất hiện những tiếng động lạ thường xuyên Mẹo vặt sửa chữa nhà có tiếng cọt kẹt

Nếu không thể tiếp cận sàn nhà từ phía dưới thì có thể dùng đinh đóng trực tiếp trên sàn. Tuy nhiên, trước khi đóng, nên khoan những lỗ định hướng trước để tránh làm nứt sàn gỗ. Đóng đinh xong thì dùng những loại keo và mạt gỗ để lấp lại lỗ do đinh tạo ra.

Mẹo vặt 2 sửa nhà khi ống dẫn nước bị tắc:

Đây là việc thường xảy ra do rác thải rơi xuống và đọng lại lâu ngày tại những góc của ống dẫn. Cần nhớ rằng, hoá chất tẩy rửa không giải quyết được vấn đề này, mặt khác, còn có thể làm bỏng tay người dùng hoặc ảnh hưởng tới độ bền của đường ống. Tốt nhất nên đổ đầy nước vào đường ống dẫn nước rồi dùng một que thông tắc thục mạnh nhiều lần.

Sửa ống dẫn nước bị tắc

Sửa ống dẫn nước bị tắc

Nên dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để những chỗ tắc. Trước khi thông tắc nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc, nên cùng lúc vệ sinh đường ống để tránh các vấn đề mới phát sinh sau này.

Mẹo vặt 3 sửa chữa nhà thay gạch lát tường:

Không thể sửa chữa được viên gạch lát tường một khi nó đã bị hỏng mà chỉ có thể thay mới. Nên kiểm tra xem nguyên nhân chính xác bị hỏng là do đâu. Nếu do độ ẩm cao của bề mặt bức tường thì thay gạch chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu gạch nứt, hỏng vì va chạm vật lý thì nên tiến hành thay như sau: Dùng dao cắt kính khắc 2 vạch chéo tạo thành chữ X trên mặt viên gạch. Khoan một lỗ tại điểm giao nhau của hai đường này. Như thế, độ căng của viên gạch bị triệt tiêu hoàn toàn. Nó vỡ mà không ảnh hưởng tới những viên xung quanh.

Thay gạch lát tường khi đã quá cũ và xuất hiện hỏng hóc

Thay gạch lát tường khi đã quá cũ và xuất hiện hỏng hóc

Sau đó, làm vệ sinh phần mặt tường ở phía sau viên gạch, dùng giấy ráp làm sạch tất cả những phần keo dính hoặc xi măng ở sau viên gạch cũ. Gắn chất keo dính vào bề mặt tường tạo thành một bề mặt phẳng. Sau đó dùng búa gõ vào phần đệm phía trên viên gạch mới để tránh làm vỡ gạch.

Với bài viết 3 mẹo vặt sửa chữa nhà đơn giản mà hiệu quả, công ty xây dựng tây hồ kính chúc quý khách có một căn nhà đẹp, tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà nhất mà vẫn đảm bảo tiện nghi và công năng sử dụng hoàn hảo. Khi cần sơn lại nhà, hãy tham khảo báo giá dịch vụ sơn nhà.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

1 Response

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *