Mách bạn 2 cách sơn tường nhà đẹp không tưởng

Mách bạn 2 cách sơn tường nhà đẹp không tưởng đó là sơn nhà tạo hiệu ứng hào quang và sơn nhà đẹp tạo hiệu ứng thớ vải là 2 cách sơn nhà đẹp hiện nay.

Bức tường là không gian để gia chủ thể hiện cá tính riêng và sở thích của mình. Đây cũng là không gian được quan tâm nhất. Nếu bạn đang có ý định sơn nhà đẹp trên 1 khoảng diện tích nhỏ thì có thể áp dụng 2 cách sơn tường nhà đẹp không tưởng dưới đây mà Xây Dựng Tây Hồ muốn giới thiệu tới các bạn:

Mách bạn 2 cách sơn tường nhà đẹp không tưởng

Mách bạn 2 cách sơn tường nhà đẹp không tưởng

Sơn tường nhà đẹp tạo hiệu ứng hào quang

Sơn màu tạo hiệu ứng hào quang còn gọi là sơn bổ sung màu. Đây là một kỹ thuật sơn tường nhà đẹp cổ điển, và việc chọn màu sắc sơn nước sẽ quyết định hiệu ứng tạo thành. Nếu đang nghĩ tới hiệu ứng hào quang cho bức tường thì hãy chọn màu nền màu xanh xám, xanh lá hoặc vàng đất, từ đó sử dụng những thủ thuật nhỏ để tạo hiệu ứng. Quy trình thực hiện như sau:

Khéo tay sơn tường nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp

Khéo tay sơn tường nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp

  • Sơn nền: Màu sơn nền đẹp nhất là xanh nhạt, xanh lá pha sắc xám. Đây là những gam màu trung tính không quá nổi bật, nhờ đó mà khi tiến hành sơn bổ sung màu sẽ dễ hơn và hiệu quả hơn.
  • Sơn màu: Đợi màu sơn nền khô, dùng miếng bọt biển nhúng vào sơn dầu bóng có màu vàng đất rồi ấn nhẹ miếng bọt biển lên tường. Thao tác này sẽ tạo nên những hoa văn, họa tiết ấn tượng trên tường. Nếu muốn hoa văn đậm, hãy ấn mạnh miếng bọt biển, nếu muốn hoa văn nhạt, chỉ cần ấn nhẹ miếng bọt biển thôi là đủ.

Xem thêmNhững cách sơn chống thấm tường nhà cũ hiệu quả khi trời mưa

  • Sơn màu nền chồng lên sơn màu: Sau khi sơn màu khô thì dùng một miếng bọt biển khác nhúng vào sơn nền rồi chà nhẹ lên lớp sơn màu. Thực hiện công đoạn này xong, đảm bảo bức tường sẽ trông giống như một thanh sắt bị gỉ sét một cách… nghệ thuật và sáng tạo. Phong cách này phù hợp với những không gian cổ điển, sử dụng đồ nội thất gỗ làm chủ đạo.

Sơn tường nhà đẹp tạo hiệu ứng thớ vải

Bức tường đóng vai trò ngăn cách không gian này với không gian kia rất lý tưởng để sử dụng phương phương pháp sơn màu tạo hiệu ứng thớ vải. So với phương pháp trên, phương pháp sơn tường nhà đẹp này cũng đơn giản không kém, chỉ cần dùng chổi quét một đường thẳng trên nền sơn ướt, sau đó quét thêm đường kẻ ngang là đủ tạo nên hình ảnh thớ vải, sợi vải dệt.

sơn tường nhà đẹp hiệu ứng thớ vải

Khéo tay sơn tường nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp

  • Sơn nền: Pha một ít sơn trắng ra xô, sau đó dùng chổi lông cứng, thưa nhúng vào rồi quét nhẹ nhàng lên tường theo chiều dọc từ trên xuống.
  • Làm sạch chổi bằng cách dùng vải khô lau từ chân lông chổi ra phía ngoài. Khi thấy sơn không còn bám dính trên chổi, lông chổi trở về vị trí ban đầu thì bắt đầu sử dụng lại để sơn bước tiếp theo.
  • Sơn màu: Sau khi lớp sơn màu trắng khô thì bắt đầu sơn màu cho tường với cách thức ý hệt như sơn nền, nhưng thay thế sơn màu trắng bằng sơn màu xanh. Cứ như vậy đến khi hết bức tường.
  • Trong khi sơn màu vẫn còn ướt thì dùng chổi quét ngang từ trái sang phải, tạo nên hình ảnh của các sợi vải, thớ vải. Để khô, bức tường sẽ trông ấn tượng như một miếng vải bắt ngang qua căn phòng.

Với 2 cách sơn tường trên, bạn không quá lo ngại về chi phí hay giá sơn nước, lại tiết kiệm được thời gian thi công bởi thao tác đơn giản mà vẫn đảm bảo sở hữu bức tường khác biệt, cho không gian sống thêm mới mẻ và sống động.

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều thắc mắc về sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà bạn có thể liên hệ liên hệ với Xây Dựng Tây Hồ – 0906.050.883 để được tư vấn miễn phí.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *