Ưu điểm và quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Tùy từng căn hộ thì sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp lại mang đến 1 vẻ đẹp hoàn toàn riêng biệt nhưng sàn gỗ tự nhiên lại có giá cao hơn bởi tính thẩm mỹ cao và được làm từ những vật liệu có giá thành cao .Việc thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cũng rất khắt khe để đem lại sự hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

Sàn gỗ tự nhiên có một số ưu điểm vượt trội hơn sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên được chế biến và xử lý theo công nghệ của Nhật Bản. Các sản phẩm đồng đều và giữ màu sắc tự nhiên trong trong quá trình sử dụng. Gỗ tự nhiên dùng để lát sàn là những loại gỗ quý, được chọn lựa kỹ lưỡng, qua ngâm tẩm, chống cong vênh, mối mọt và sấy khô, đảm bảo độ ẩm từ 10-12% giảm tối đa co ngót cong vênh…

Sàn gỗ cũng được sơn phủ bởi sơn UV Treffert – Germany. Trên dây truyền hiện đại nhất, tạo bề mặt sàn luôn sáng đẹp, giữu được màu sắc tự nhiên hài hoà của gỗ, không thay đổi theo thời gian. Khả năng chống cháy cao, chống trầy xước… Dễ lau chùi và tấy rửa những vết bẩn, ố… Quy cách đa dạng, tiết kiệm, kinh tế.

quy trình thi công ,lắp đặp sàn gỗ tiên tiến và chuyên nghiệp

quy trình thi công ,lắp đặp sàn gỗ tiên tiến và chuyên nghiệp

Có 3 cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Cách 1: lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trực tiếp trên sàn bê tông

Vật liệu cơ bản bao gồm Sàn gỗ, keo, foam tráng bạc

Gồm các bước: Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn.  Sau đó cán một lớp keo (keo sữa) trên bề mặt bê tông của sàn nhà. Trải một foam tráng bạc dày 0.5 cm giúp làm giảm áp lực va đập của sàn gỗ với nền bê tông, tạo độ êm và độ cách ẩm.

Tiếp theo tra keo vào mộng âm, với lượng keo vừa đủ sao cho khi lắp mộng âm ván vào mộng dương của ván không bị tràn lên bề mặt sàn gỗ. Ván sàn gỗ được lát cách tường khoảng 1cm, để tạo không gian cho độ co, giãn nở của gỗ khi gỗ hút và thoát nước. Khi lát được chiều rộng khoảng 3 m, dùng van dây vam lại trong vòng 2 tiếng để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định, sau đó tháo vam ra lát tiếp.

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, với các đồ nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ, thậm chí sàn nhà và trần nhà cũng được làm bằng gỗ. Điểm nổi bật của nhà bếp này là bức tường gạch màu trắng tạo nên sự tươi mới.

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, với các đồ nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ, thậm chí sàn nhà và trần nhà cũng được làm bằng gỗ. Điểm nổi bật của nhà bếp này là bức tường gạch màu trắng tạo nên sự tươi mới.

Cách 2: Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trên khung xương gỗ

Vật liệu cơ bản gồm sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ (chất liệu theo yêu cầu), foam tráng bạc, vít, lở.

Gồm các công đoạn:

Công đoạn 1: Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Quy cách xương gỗ tuỳ theo khách hàng yêu cầu.

Công đoạn 2: Thi công xương gỗ: khoan bê tông theo các vị trí đã định để đóng vít nở vào lỗ đã được tạo ra sau khi khoan trên nền bê tông, có thể dùng vít 3cm vít liên kết giữa gỗ với nền bê tông. (khoảng cách giữa xương gỗ khoảng 30 cm tuỳ theo kích thước cụ thể của sản gỗ). Tiến hành lát sàn trên khung xương, tiếp tục bắn đinh trên trần dứơi của mộng âm rồi tạo liên kết giữa sàn gỗ với xương gỗ (có thể sử dụng thêm keo). Có thể lót thêm giấy dầu hoặc foam tráng bạc…để chống ẩm, làm êm sàn.

Mẫu thiết kế nhà ống với những không gian mở gồm phòng khách, bếp ăn, sân chơi trải dài trên toàn bộ diện tích tầng 2.

Mẫu thiết kế nhà ống với những không gian mở gồm phòng khách, bếp ăn, sân chơi trải dài trên toàn bộ diện tích tầng 2.

Cách 3: Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trên ván dán dày 1.2cm (ván dán chịu nước hoặc ván dán loạt thường).

Vật liệu cơ bản gồm ván sàn gỗ, keo sữa, foam tráng bạc, ván dán làm lớp lót.

Gồm các công đoạn : Khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng của bề mặt sàn. Lát ván ép trên sàn bê tông. Trải foam lên bề mặt ván lót, dùng băng keo (băng dính) tại điểm tiếp giáp của 2 lớp foam với nhau. Tiến hành lát ván lắp đặt sàn gỗ tự nhiên như 2 cách trên.

Để sàn gỗ được lắp đặt dễ dàng và it bị ảnh hưởng trong lúc thi công, bạn nên thi công lát sàn khi công trình đã thi công trang trí hoàn thiện trần nhà, sơn tường, lắp máy điều hoà,… Không nên đi giày bừa bãi trên sàn gỗ, không kéo lê các vật sắc nhọn, nặng trên sàn, không đổ nước trên bề mặt sàn. Sản phẩm được sử dụng tốt cho hội trường, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *