Sửa nhà cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ nhỏ

Vợ chồng chị thu Minh (Hà Nội) sắp được bàn giao căn hộ có diện tích 45m² (kích thước 4,5×10 mét). Căn hộ gồm 01 phòng ngủ, 01 phòng khách, bếp và nhà vệ sinh, tuy nhiên 01 phòng ngủ là chưa đủ với gia đình tôi nên tôi mong các kiến trúc sư tư vấn cải tạo căn hộ này thành 02 phòng ngủ cho tiện sinh hoạt.

Dựa theo những thông tin mà mà vợ chồng chị thu Minh cung cấp và yêu cầu, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

cai-tao-can-ho

Sửa nhà. Mặt bằng hiện trạng

cai-tao-can-ho

Sửa nhà. Mặt bằng tư vấn tầng 1

cai-tao-can-ho

Sửa nhà. Mặt bằng gác lửng

Bạn tham khảo thêm tại:Xây sửa nhà diện tích nhỏ những điều cần lưu ý

Căn hộ của bạn có diện tích khá nhỏ, chỉ có một mặt thoáng và cách bố trí hiện tại vẫn chưa được hợp lý. Với yêu cầu về hai phòng ngủ, căn hộ sẽ trở nên rất chật hẹp, bí bách do tất cả các không gian đều phải bố trí trên một mặt bằng sàn hạn chế về diện tích.

Do vậy, để có thêm không gian ngủ và tạo được sự độc đáo cho căn hộ, chúng tôi đề xuất sử dụng giải pháp về cốt cao độ (giật cấp) để phân vùng không gian thay cho những bức tường khô cứng nặng nề. Điều này vừa giúp tăng thêm diện tích cho căn hộ, vừa tạo ra được sự thông thoáng cần thiết và một ấn tượng rất mới lạ.

Bạn sẽ có ba cốt cao độ trong căn hộ của mình. Ở mức sàn cũ, bạn sẽ bố trí sảnh, nhà vệ sinh, bếp, khu bàn ăn gần cửa sổ và ban công. Tại mức sàn cao hơn sàn cũ khoảng 3 bậc, bạn sẽ có không gian khách thoáng đãng và rộng rãi; và mức sàn cao nhất là gác lửng cho hai phòng ngủ.

Trước hết, để tạo ra một không gian mạch lạc và thống nhất, bạn có thể chuyển nhà vệ sinh ra gần cửa chính. Bạn có thể nâng cốt khu vực khách, bếp mới để có thể đi được hệ thống ống kỹ thuật đến vị trí hộp kỹ thuật của tòa nhà.

Sau khi chuyển đổi vị trí, không gian phòng khách – ăn – bếp của bạn sẽ thành một hệ thống nhất được phân định bởi cốt cao độ và được tiếp xúc tối đa với mặt thoáng duy nhất của căn hộ. Ngoài ra bạn sẽ có một khoảng sảnh làm không gian gián tiếp trước khi bước vào nhà, điều này giúp căn hộ trở nên riêng tư và sạch sẽ hơn.

Hai phòng ngủ được đưa lên trên dạng gác lửng, bạn có thể sử dụng hệ kết cấu khung thép để thực hiện việc này. Do cao độ không gian ngủ thấp, bạn nên sử dụng đệm đặt trực tiếp lên nền phòng ngủ để dễ dàng sử dụng hơn. Hai không gian ngủ sẽ được kết nối về tầm nhìn với phòng khách và có thể đóng mở bằng vách linh hoạt.

Bạn tham khảo thêm tại:Sửa nhà chung cư 18m2 mini

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

cai-tao-can-ho

Sửa nhà với bếp sẽ được đưa xuống cốt sàn, và phòng khách được đưa về trung tâm nhà

cai-tao-can-ho

Sửa nhà, nếu đứng ở cốt sàn ban đầu, bạn sẽ thấy rõ được 3 mức cao độ khác nhau trong căn hộ.

cai-tao-can-ho

Sửa nhà, khu bếp được bố trí khéo léo dưới gác lửng của phòng ngủ 2.

cai-tao-can-ho

Sửa nhà, với không gian bàn ăn được bố trí ở cốt sàn hiện trạng, sát với mặt tiền căn hộ.

cai-tao-can-ho

Sửa nhà, phòng ngủ lớn được trang trí đơn giản, nhẹ nhàng.

cai-tao-can-ho

Sửa nhà, với phòng ngủ nhỏ sát mặt tiền căn hộ. Cả hai phòng ngủ đều đi lên từ thang gỗ được bố trí ở phòng khách.

Bạn tham khảo thêm dịch vụ sửa nhà tại:Sửa chữa cải tạo nhà ống diện tích 5x20m đẹp sang trọng

Trên là bài viết: Sửa nhà cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ nhỏ mà Xây Dựng Tây Hồ chia sẻ để các bạn tham khảo cho không gian sống của gia đình mình.

Các bạn quan tâm? cần tư vấn về các dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. ĐTLH:0906.050.883 công ty Xây Dựng Tây Hồ  chuyên  dịch vụ sửa chữa nhàsửa chữa điện nước, dịch vụ sơn nhà, thi công trần vách thạch cao chúng tôi luôn mong muốn mang lại những dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất đến khách hàng

Hoàng Yến

Xin chào, em là Hoàng Yến. Em rất tự hào được làm việc với dịch vụ chuyên nghiệp tại công ty xây dựng Tây Hồ. Thế mạnh của công ty em: sửa nhà, sơn nhà, sửa cầu thang, sửa điện nước, phá dỡ nhà, đóng mới và sửa trần vách thạch cao... Anh chị cần thợ sửa nhà, liên hệ công ty em chuyên sửa chữa nhà uy tín ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *