Sơn tường nhà rồi có bả được không?

Sơn tường nhà rồi có bả được không? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sơn nhà, sửa nhà hỏi Xây dựng tây hồ. Nếu muốn bả lên tường đã sơn rồi thì cần làm như thế nào?

Sau đây, Xây dựng tây hồ sẽ giải đáp tới các bạn câu hỏi Sơn tường nhà rồi có bả được không?

Trước đây khi thi công sơn nhà nhiều gia đình đã sơn trực tiếp hoặc do lớp bả cũ quá xấu, hiện tại khách muốn bề mặt nhẵn, sơn đẹp hơn nên quyết định sẽ bả và sơn lại. Tuy nhiên tường đã sơn rồi liệu có bả được không và làm như thế có đảm bảo chất lượng sơn không thì khách hàng vẫn còn băn khoăn.
Xây dựng tây hồ xin trả lời tới các bạn rằng tường đã sơn rồi có bả được. Tuy nhiên không phải muốn bả là bả ngay được mà cần qua quá trình xử lý bề mặt tường rồi mới bả. Kể cả bề mặt tường đã được sơn bóng.

Sơn tường nhà rồi có bả được không
Sơn tường nhà rồi có bả được không

Vậy cách bả lên tường đã sơn rồi như thế nào?

Trước hết để bả lại tường đã sơn các bạn hãy chà nhám đi 1 lượt bề mặt trước. Sau đó các bạn hãy áp dụng 1 trong 2 cách sau trước khi bả lại nhé.
Cách 1: sơn 1 lớp sơn lót nội thất cao cấp. Lớp này sẽ có tác dụng như là băng dính 2 mặt. Nó sẽ bám chắc chắn lên tường đã sơn. Và sẽ tạo điều kiện cho lớp bả sau này có độ bám tốt hơn. Chờ cho lớp sơn lót này khô ta tiến hành bả lại 2 lớp bằng bột bả thường. Sau đó xả nhám và sơn lại 1 lớp lót 2 lớp màu như bình thường.

Cần xử lý bề mặt tường trước khi bả
Cần xử lý bề mặt tường trước khi bả

Cách 2: bả 1 lớp lấy chân bám bằng bột bả kova thùng (loại bột được đóng sẵn trong túi nilon và bỏ trong thùng). Loại bột này ta mua về là sẽ bả được luôn. Đây là loại bột có độ bám và độ chai cực cao. Nó sẽ là lớp nền để chúng ta bả 2 lớp bột bình thường sau này. Sở dĩ chúng ta không thể dùng bột bả thùng Kova bả luôn được vì nó quá chai. Chúng ta sẽ không thể giáp được sau khi bả xong.
Đối với chúng tôi thì phương án 1 hay được lựa chọn hơn. Vì thi công sẽ nhẹ nhàng hơn chút và đơn giá cũng rẻ hơn phương án 2.

Bả tường trước khi sơn để lớp sơn nhà được đẹp hơn
Bả tường trước khi sơn để lớp sơn nhà được đẹp hơn

Chúng tôi xin lưu ý với các bạn một điều khá quan trọng. Đó là lớp bột bả sau này các bạn phải dùng bột bả tốt một chút ví dụ bột bả Dulux, Jotun…Đây là những loại bột có độ bám và độ chai cao sẽ chắc chắn hơn là những loại bột rẻ trôi nổi trên thị trường.
Vậy qua bài viết này các bạn đã khỏi băn khoăn vấn đề sơn tường nhà rồi có bả được không nhé.
Nếu còn thắc mắc vấn đề gì các bạn vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883 để được giải đáp nhé.
Xây dựng tây hồ chuyên thi công sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà… giá rẻ chuyên nghiệp tại hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *