Sơn nhà, sơn tường nhà với quy trình cần nắm rõ

 Khi bắt đầu tiến hành quy trình sơn sửa lại nhà, sơn tường nhà, bạn nên sắp xếp các công việc theo thứ tự sau: bắt đầu sơn tường từ bên ngoài nhà; sau đó mới sơn dần vào bên trong, bên cạnh đó cùng đồng thời ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn ở những khu vực khó thi công trước rồi mới đến những khu vực dễ làm sau.

Khi tiến hành sơn nhà, sơn tường nhà, chúng ta cần tiến hành theo quy trình các bước dưới đây:

Bước 1: Bã matit làm phẳng bề mặt tường

Lựa chọn bột bã matit dựa trên các tiêu chí như tiêu chí về độ bám dính, tiêu chí về chất lượng và chi phí để tạo ra được sản phẩm có tính ưu việt nhất. Tránh lựa chọn loại bột trét kém chất lượng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến độ bền và tiến độ thi công của công trình.

Bước 2: Thi công sơn lót tường

Việc thi công sơn lót tường sẽ giúp hạn chế các hiện tượng bào mòn tường như ngăn ẩm, chống thẩm thấu, ngăn kiềm cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại sơn lót nào chất lượng là rất quan trọng. Gia chủ đừng vì quá tiết kiệm chi phí mà bỏ qua công đoạn sơn lót hay sử dụng loại sơn lót kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình sơn nhà, sơn tường nhà cũng như tuổi thọ sử dụng sau này của công trình kiến trúc.

Bước 3: Thi công sơn phủ tường

Nếu như việc sơn lót đã có tác dụng ngăn ẩm và chống thấm cho tường nhà thì việc sơn phủ được ví như lớp nền có tác dụng bảo vệ và trang trí tường nhà. Khi tiến hành thi công sơn phủ, bạn nên lựa chọn loại sơn phủ hai lớp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ tốt hơn và tạo độ bền lâu hơn.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản kể trên là chúng ta đã hoàn thành xong quy trình sơn nhà, sơn tường nhà rồi. Mặc dù việc sơn nhà, sơn tường nhà không quá khó khăn nhưng lại có thể thấy, công việc này đòi hỏi yêu cầu ở người thực hiện phải nắm vững toàn bộ quy trình sơn nhà và những yêu cầu kỹ thuật riêng trong việc thi công, cách sơn như thế nào mới đúng, mới đẹp cũng là điều mà không phải ai cũng biết mà nắm rõ. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian và có chất lượng sơn nhà như ý muốn thì bạn nên lựa chọn, tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà, sơn tường nhà chuyên nghiệp để chăm sóc tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Xây dựng Tây Hồ sẽ luôn hỗ trợ bạn thực hiện điều đó, là một đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong việc thi công sửa chữa nhà ở, sơn tường nhà… công ty luôn đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *