Quy tắc phối màu sơn để không gian trở nên hiện đại

Với sự đa dạng của các màu sắc thì việc kết hợp giữa chúng sẽ tạo nên được sự khác biệt cho không gian sống của bạn. Để thuận tiện cho việc phối hợp màu sắc thì những gam màu cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng phối hợp với nhau. Từ những gam màu cơ bản có thể vận dụng các quy tắc phối màu để tạo nên được những màu sắc độc đáo dành riêng cho không gian sống của bạn.

1 – Phối màu theo quy tắc đơn sắc theo sắc độ của màu – monochrome

Monochrome được xem như là cách phối màu đơn giản và dễ dàng nhất trong các cách phối màu nhưng nó luôn đạt được hiệu ứng cao. Việc bạn cần làm đó chỉ là lựa chọn ra được màu sơn mà bạn yêu thích để có một màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian. Dưới đây sẽ là cách mà bạn có thể dễ dàng hình dung ra được quy tắc phối màu Monochrome được vận dụng như thế nào nhé:

– Lựa chọn màu xanh dương theo từng sắc độ màu và chuyển biến từ đậm đến nhạt: Cách phối màu này sẽ tạo ra được một khoảng không gian đa chiều và có chiều sâu hơn, nó giúp cho khả năng cảm giác nới rộng không gian sống của bạn để tạo nên được cảm giác đơn giản mà vẫn đầy sự hài hòa và ấn tượng.

– Lựa chọn màu trắng và màu xám: Khi bạn yêu thích màu trắng và muốn lấy màu trắng làm màu chủ đạo cho căn phòng thì nên chuyển biến nhẹ nhàng với gam màu xám để đem lại một không gian ngọt ngào và ấm áp nhưng vẫn vô cùng hiện đại.

Quy tắc phối màu sơn để không gian trở nên hiện đại

– Gam màu xám là sự phối hợp giữa màu trắng và màu đen, nó được xem như là gam màu trung tính nên gam màu xám rất dễ dàng sử dụng với mọi không gian nội thất.

2 – Cách phối màu theo quy tắc liền kề

Đây là cách phối màu tuân theo quy tắc vòng tròn của màu sắc, những màu sắc đứng cạnh nhau trên vòng tròn thì được coi là màu liền kề nhau, ví như:lục – lam – chàm – tím, đỏ – cam – vàng, … Sự kết hợp này khi sơn nhà sẽ tạo ra được một hiệu ứng chuyển màu nhất định, nó không những tạo ra được gam màu chủ đạo mà nó còn đem lại sự sống động cho không gian nhà bạn. Dưới đây Xây dựng Tây Hồ đưa ra 3 ví dụ của phối màu liền kề cho bạn hiểu rõ hơn về quy tắc này nhé.

– Vàng – xanh lá mạ – cam: đây là những tông màu nóng và tạo cảm giác mạnh mẽ cho hiệu ứng màu sắc của ngôi nhà. Các tông màu nóng này khi kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo ra được một khoảng không gian vô cùng ấm áp và sống động.

– Tím – xanh nhạt – xanh lam – xanh đậm: đây lại là 4 tông màu lạnh và có khả năng tạo ra được nét ấn tượng cho không gian khi kết hợp hài hòa với nhau.

– Xanh lam – chàm – tím: đây là 3 gam màu sắc thể hiện được sự quyến rũ và huyền bí trong nó nên rất phù hợp với không gian phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *