Những nguyên tắc chọn màu sơn cho phòng khách ai cũng cần biết

Những nguyên tắc chọn mầu sơn cho phòng khách ai cũng cần biết là những nguyên tắc quan trọng trước khi chọn mầu sơn nhà cho phòng khách.

Phòng khách luôn được xem là trung tâm và không gian sinh hoạt chung của mọi người. Do đó, không gian nơi đây luôn được thiết kế sao cho trang nhã và hòa hợp nhất. Vậy lựa chọn màu sơn cho phòng khách cần tuân theo những nguyên tắc nào cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những nguyên tắc chọn mầu sơn phòng khách ai cũng cần biết trước khi sơn nhà.

Những nguyên tắc chọn mầu sơn cho phòng khách ai cũng cần biết
Những nguyên tắc chọn mầu sơn cho phòng khách ai cũng cần biết

Khi chọn mầu sơn cần chú ý diện tích căn phòng

Để không gian được hài hòa, việc đầu tiên trước khi sơn nhà các bạn cần chú ý đến diện tích phòng to hay nhỏ để chọn mầu sơn cho phù hợp.
Nếu diện tích phòng khách nhỏ thì bạn nên ưu tiên những mầu sơn sáng như sơn nhà mầu vàng nhạt, trắng, trắng xám, xanh lá… nhằm giúp căn phòng thoáng hơn, rộng hơn.
Nếu phòng khách nhà bạn rộng bạn có thể sử dụng mầu sơn nào bạn thích, phong cách sơn khác nhau để phù hợp với không gian sống của mình.
Dù chọn mầu sơn như thế nào thì khi sơn trần nhà các bạn nên chọn mầu sơn nhạt hơn so với mầu tường để tạo cảm giác không gian sâu hơn, rộng hơn nhé.

Xác định phong cách căn phòng rõ ràng trước khi chọn mầu sơn nhà
Xác định phong cách căn phòng rõ ràng trước khi chọn mầu sơn nhà

Chọn mầu sơn để thể hiện rõ rệt phong cách của phòng khách

Các bạn nên xác định rõ ý định sơn phòng khách theo phong cách hiện đại, cổ điển, phong cách châu âu… hay theo sở thích riêng của mình như thế nào để chọn mầu sắc cho hài hòa nhất nhé.
Phòng khách theo phong cách hiện đại, năng động thì bạn nên chọn những gam màu sơn cơ bản, trung tính như trắng, ghi, xám, đen…
Phòng khách theo phong cách cá tính thì bạn có thể sử dụng hài hòa các gam màu của trời và biển như xanh dương, xanh lá, xanh Oceanside…

Sơn phòng khách chỉ nên chọn tối đa 3 gam mầu

Không nên dùng quá nhiều gam mầu cho phòng khách và không thể kết hợp nhiều mầu, tránh làm rối mắt, khó chịu cho người sử dụng.
Với mọi không gian tỷ lệ mầu sắc luôn tuân thủ nguyên tắc 6-3-1. 6 là phần cho tông mầu chủ đạo, 3 là phần tông mầu kết hợp, 1 là dành cho những chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn đặc biệt.

Sử dụng hài hòa các gam mầu cho phòng khách đẹp
Sử dụng hài hòa các gam mầu cho phòng khách đẹp

Chọn mầu sơn hài hòa với đồ nội thất trong nhà

Các bạn cũng để ý phần nội thất nhà mình theo phong cách nào thì sẽ chọn mầu sơn phù hợp với phong cách đó, tránh để xung đột mầu sắc.

Mầu sơn phù hợp với nội thất trong phòng
Mầu sơn phù hợp với nội thất trong phòng

Cần để ý đến ánh sáng tự nhiên khi chọn mầu sơn nhà

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ sẽ giúp mầu sơn lên mầu chuẩn nhất, do đó bạn cần thử nghiệm trước mầu sơn hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn.
Thường bạn không nên chọn mầu sắc quá sáng hoặc quá trầm.

Trên đây là những nguyên tắc chọn màu sơn cho phòng khách ai cũng cần biết để chọn được mầu sơn ưng ý, phù hợp với gia chủ khi sơn phòng khách mà Xây dựng tây hồ muốn giới thiệu tới các bạn.
Các bạn cần tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi: Xây dựng tây hồ0906.050.883.
Xây dựng tây hồ là đơn vị thi công sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà … chuyên nghiệp giá rẻ tại hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *