Những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

Những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ là những điều cần thiết để xem xét như mầu sắc, vị trí, nội thất, trang trí, vị trí giường ngủ…

1. Đầu tiên chúng ta chọn gam mầu sao cho phù hợp khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

Mầu sắc phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian mà còn có những tác động trực tiếp phong thủy trong phòng ngủ. Đây là một điểm các bạn nên lưu ý đầu tiên khi tiến hành sửa nhà hoặc xây mới nhà.

Lựa chọn mầu cho phòng ngủ khi thiết kế hoặc sửa chữa nhà

Lựa chọn mầu cho phòng ngủ khi thiết kế hoặc sửa chữa nhà

Theo thuyết phong thủy, gam mầu đỏ, hồng, đồng, cam và các gam mầu nóng nói chung luôn tạo cảm giác lãng mạn, ấm cúng cho phòng ngủ.
Tuy nhiên các bạn có thể lựa chọn gam mầu trung tính và mang mầu sắ tự nhiên như xanh da trời, xanh nước biển, kem… nếu yêu thích không gian yên tĩnh.

2. Vị trí đặt phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng trong những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

Lựa chọn vị trí khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

Lựa chọn vị trí khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, do đó các bạn nên chọn vị trí yên tĩnh nhất trong nhà để đặt phòng ngủ. Tốt nhất không nên đặt tivi, điện thoại, máy tính, bàn làm việc… trong phòng ngủ vì điều này không có lợi cho phong thủy khiến không gian căn phòng bị thu hẹp.
Hãy chắc chắn giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn bởi tiếng động bất ngờ như còi xe, tiếng tivi hay chuông điện thoại tốt nhất bạn nên chọn loại của cách âm.

 3. Vị trí đặt giường

Khi các bạn thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ nên tham khảo những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ. Vị trí đặt giường là một trong những điều khá quan trọng khi các bạn thiết kế phòng ngủ.

Lưu ý khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ vị trí đặt giường trong phòng ngủ

Lưu ý khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ vị trí đặt giường trong phòng ngủ

Giường ngủ nên để tránh hướng cửa ra vào, không nên đặt giường đối diện cửa ra vào và vì hiện tượng này sẽ ảnh hưởng tới sữa khỏe và công danh của gia chủ. Cũng không nên kê giường ngủ ngay cạnh cửa sổ vì điều này vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Đầu giường nên đặt tựa vào tường sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ.
Không nên đặt gương trong phòng ngủ, nếu có phải tránh để gương chiếu thẳng vào giường.

 4. Nội thất phòng ngủ

Nguyên tắc chung khi chọn đồ cho phòng ngủ, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như chiếc bàn nhỏ hình tròn thay cho chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Lựa chọn đồ nội thất không có góc cạnh trong phòng ngủ

Lựa chọn đồ nội thất không có góc cạnh trong phòng ngủ

Để khắc phục những chiếc bàn có góc cạnh các bạn có thể trải khăn trải bàn lên trên và đặt một lọ hoa tươi hay một cây cảnh nhỏ để mang sắc thiên nhiên vào gần hơn với con người. Đây cũng là cách tạo điểm nhấn cho phòng ngủ.

 5. Trong những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ không thể không quan tâm là trang trí phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh phong cảnh hoặc những bức ảnh cưới rất thích hợp để làm vật dụng trang trí cho phòng ngủ. Tuy nhiên để tranh, ảnh trong phòng ngủ hợp với phong thủy, chú ý không nên treo gương xung quanh khu vực treo ảnh vì thông qua gương, một đôi vợ chồng sẽ thành… hai đôi vợ chồng. Điều này, theo phong thủy, rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Chọn bức tranh hợp phong thủy để trang trí cho phòng ngủ

Chọn bức tranh hợp phong thủy để trang trí cho phòng ngủ

Việc treo một bức ảnh cưới ở đầu giường hoàn toàn phù hợp với phong thủy phòng ngủ bởi biểu hiện cho sự hòa thuận, yêu thương nhau giữa vợ chồng. Đây cũng là cách hiệu quả để kết nối tình cảm vợ chồng.

Ánh sáng cũng là một nhân tố ảnh hưởng tích cực đến phong thủy phòng ngủ, là biểu hiện số một việc duy trì các nguồn năng lượng trong căn nhà. Ánh sáng của phòng ngủ cần được thiết kế linh hoạt, theo những cấp bậc khác nhau, ví dụ vào ban ngày nên sử dụng nguồn sáng mạnh từ tự nhiên và khi ngủ cần không gian yên tĩnh, không thiết kế quá nhiều nguồn sáng.

Thiết kế cấp bậc ánh sáng cho phòng ngủ tạo thêm cảm giác lãng mạn, ấn tượng cho căn phòng

Thiết kế cấp bậc ánh sáng cho phòng ngủ tạo thêm cảm giác lãng mạn, ấn tượng

Muốn đạt được mục đích này, bạn hãy thiết kế cửa chính hoặc cửa sổ lớn, dùng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả nhất. Màu rèm cửa nên ăn nhập với gam màu chung của phòng ngủ nhưng hãy chắc chắn đó không phải là tấm rèm quá mỏng “làm khó” bạn trong việc điều chỉnh độ sáng tối của căn phòng.

 6. Tạo cảm giác lãng mạn cho căn phòng

Lãng mạn là một cảm yếu tố rất quan trọng khi thiết kế không gian phòng ngủ. Muốn tăng cảm giác lãng mạn cho căn phòng, bạn cần chú ý một vài yếu tố sau:

Tạo cảm giác không gian lãng mạn cho căn phòng

Tạo cảm giác không gian lãng mạn cho căn phòng

– Ánh sáng: nên là ánh sáng của nến, loại ánh sáng này được coi là lãng mạn và ấm cúng nhất trong các loại ánh sáng. Tuy nhiên, khi lựa chọn nến bạn nên chọn loại nến sạch và không chứa khí độc.

– Chăn drap đệm gối: nên lựa chọn chất liệu mềm, hoa văn hợp với gam màu chung của cả căn phòng và hợp tính cách của chủ nhân.

– Cuối cùng, cần chú ý đến yếu tố vệ sinh và cách bài trí ngăn nắp của căn phòng. Một căn phòng ngủ sạch sẽ ngăn nắp sẽ luôn đem đến cho bạn nguồn sinh lực dồi dào mỗi khi thức giấc.

Trên đây là những điều cân biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ các bạn có thể tham khảo để có căn phòng ngủ hợp với bản thân.

Khi sửa chữa nhà các bạn cũng nên tham khảo những dịch vụ như: Sửa chữa điện nước, trần vách thạch cao, sơn nhà, tháo dỡ nhà cũ

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ: Xây Dựng Tây Hồ – chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *