Nguyên tắc sơn nhà sao cho chuẩn đẹp

Để ngôi nhà trở nên hoàn hảo và bạn cần phải kết hợp giữa thiết kế kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà. Đặc biệt là việc sơn tường đóng một vai trò khá quan trọng trong việc giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên lộng lẫy nhưng vẫn hài hòa hơn. Từ việc lựa chọn màu sắc sơn đến kỹ thuật sơn, bạn nên cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia thì những nguyên tắc dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được màu sơn vô cùng hoàn hảo dành cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng với Xây dựng Tây Hồ để hiểu biết được nguyên tắc sơn nhà đẹp nhé.

1 – Hạn chế dùng những gam màu tối cho toàn bộ ngôi nhà hay những mảng tường lớn trong ngôi nhà.

Việc bạn lựa chọn dùng gam màu tối cho toàn bộ ngôi nhà sẽ gây nên cảm giác bức bối và chật chội cho không gian sống của bạn. Thay vào đó thì bạn nên chỉ sử dụng gam màu tối cho những mảng tường nhỏ để làm điểm nhấn và bạn nên lựa chọn một gam màu tươi sáng làm tone màu chủ đạo của toàn bộ ngôi nhà.

Nguyên tắc sơn nhà sao cho chuẩn đẹp

2 – Sử dụng hiệu ứng tương phản màu sắc trong công việc sơn tường nhà.

nếu như bạn đã quá nhàm chán với những gam màu sơn đơn sắc truyền thống thì việc kết hợp hoàn hảo giữa những tông màu tương phản sẽ mang đến một vẻ đẹp tràn đầy sức sống cho không gian và đồng thời cũng thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Có một lưu ý nhỏ trong việc sử dụng hiệu ứng màu tương phản là nên chú ý đến hiệu ứng của ánh sáng và màu sắc phối hợp của đồ nội thất để tạo nên một không gian hài hòa hơn.

3 – Nới rộng ra không gian ngôi nhà ở với hiệu ứng của những gam màu sáng.

Những gam màu sáng có khả năng tạo ra hiệu ứng mở rộng không gian rất hiệu quả. Vì vậy nên đừng có ngần ngại khi sử dụng gam màu sáng, nó sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi và thoải mái, đầy sức sống hơn.

4 – Nên lựa chọn màu sắc sơn phù hợp với mục đích sử dụng của từng căn phòng với chức năng khác nhau.

Mỗi một màu sắc sẽ có được một sắc thái và cường độ riêng, cho nên nó sẽ tạo nên được tác động khác nhau đến tâm lý của gia chủ. Để lựa chọn màu sắc phù hợp với từng không gian và từng chức năng khác nhau, nên cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của không gian đó. Ví dụ như phòng ngủ cần được sử dụng những gam màu nhẹ nhàng và thư thái hay những gam màu trung tính sẽ rất phù hợp với không gian phòng ngủ thoải mái, rộng rãi và có thể thư giãn sau một ngày dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *