Một số lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 thì các gia chủ nên lưu ý một số bước cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sau sẽ có thể giúp được cho các gia chủ tránh khỏi những sai sót và giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Nhà cấp 4 là loại hình nhà được thiết kế với kết cấu yếu nên các gia chủ cần phải có những biện pháp cải tạo sửa chữa với những vật liệu nhẹ.

– Nên kiểm tra kỹ lưỡng khả năng chịu lực của các cột cũ và tường trong ngôi nhà, vì đa phần các ngôi nhà cấp 4 cột chỉ được xây bằng gạch. Vì vậy các bạn nên cần phải gia cố thêm cho kết cấu của ngôi nhà về phần móng nếu như móng nhà cũ quá nhỏ thì cần phải bổ sung các cột kép.

Một số lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Một số lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

– Các gia chủ nên làm dầm thép – bê tông hoặc có thể thì làm sàn dầm thép lát tấm cemboard sau đó thì trải tấm simili hoặc lát gạch, ốp gỗ tùy theo sở thích của mỗi gia chủ.

– Có thể lợp mái gác kèo thép hay lợp tole sóng vuông để có thể chống nóng và chống tiếng ồn từ xung quanh nhà

– Điều quan trọng đặc biệt nhất là việc lựa chọn được cho mình một đơn vị thiết kế và nhà thầu uy tín có trách nhiệm cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cải tạo sửa chữa nhà cấp 4. Vì những nhà thầu có kinh nghiệm thì họ sẽ dễ dàng hoàn thành tốt công việc sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà cho bạn.

Hiện nay ở trên thị trường xây dựng đang ngày càng phát triển và có nhiều đơn vị thi công hiện nay nhưng cũng có rất nhiều đơn vị thi công kém chất lượng hoặc. Vì vậy các gia chủ cũng nên cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cho gia đình mình những nhà thầu uy tín. Ngoài ra các gia chủ cũng có thể tham khảo từ bạn bè, người thân, gia đình nếu có những người bạn về thiết kế cũng có thể nhờ họ tư vấn cho mình để bạn có thể cải tạo sửa chữa ngôi nhà của bạn một cách phù hợp nhất. Sau khi lựa chọn được nhà thầu cho mình như mong muốn và gia đình nên chuẩn bị cho việc cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành ngôi nhà 2 tầng thì các bạn hãy chuẩn bị kỹ càng và lên kế hoạch cụ thể với nhà thầu và có thể nắm bắt được những yếu tố cơ bản về việc thay đổi. Sau khi hoàn thiện những bước trên thì bạn nên bắt đầu tiến hàng công việc cải tạo sửa chữa ngôi nhà của mình. Để có thể đảm bảo được ngân sách khi cải tạo sửa chữa ngôi nhà, Xây dựng Tây Hồ khuyên các bạn nên có những người giám sát theo dõi tiến độ thi công nhằm có thể tránh khỏi những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *