Mẹo sửa chữa nhà đẹp cách bố trí cầu thang đẹp phía cuối nhà

Sửa chữa nhà đẹp với cách bố trí cầu thang phía cuối nhà

Sửa chữa nhà đẹp với cách bố trí cầu thang phía cuối nhà

Trong quá trình gia chủ muốn xây hay sửa chữa nhà đẹp thì việc đặt cầu thang ở đâu chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong việc toàn bộ việc sửa chữa lại toàn bộ kiến trúc ngôi nhà .Cách bố trí đặt cầu thang cuối nhà không thể qua loa mà cần có sự tính toán kỹ lưỡng,phù hợp với cả kiến trúc căn nhà ,đảm bảo đẹp và hợp phong thủy.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giá sách

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giá sách

Với những ngôi nhà ở thành phố cao từ 3 – 5 tầng thì cầu thang không chỉ đóng vai trò trong việc đi lại mà nó còn là một lối dẫn cho không khí, ánh sáng.Muốn sửa chữa nhà đẹp thì việc bố trí thông thường hiện nay là thường xuyên để cầu thang ở giữa nhà rồi thiết kế nhà vệ sinh giấu ở phía dưới để tiết kiệm không gian. Thiết kế này chủ yếu dùng cho các thửa đất dài,nhà thường được ví như chia ra làm hai phần tách biệt.

>> Quý khách có thể quan tâm dịch vụ sơn nhà trọn gói công ty xây dựng Tây Hồ giới thiệu.

Còn với những mảnh đất hình vuông hoặc nằm theo thế ngang, chủ nhà thường sửa chữa nhà đẹp bằng cách để cầu thang chính giữa như một lối dẫn thẳng lên các tầng.Tuy nhiên, theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế cầu thang cũng không thể bị xem nhẹ bởi đây là lối dẫn của các luồng sinh khí vào bên trong ngôi nhà, nếu để sai vị trí có thể nó sẽ hạn chế sức khỏe, tài lộc cho chính gia chủ?

Những lý do sau nên cân nhắc sửa chữa nhà đẹp- đặt cầu thang ở vị trí cuối nhà:

 • Thiết kế cầu thang cuối nhà có thể giảm được diện tích cầu thang cho nhà ống
 • Dành diện tích phía trước nhà để kinh doanh
 • Nhà thiết kế xây với mục đích cho thuê văn phòng
 • Nhà có chiều sâu ngắn hơn 10m
 • Vị trí tốt cầu thang ở cuối nhà…
 • Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.
 • Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.
 • Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.
 • Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.
Phòng sinh hoạt chung dùng làm gỗ làm vách ngăn nhẹ lấy sáng từ cầu thang

Phòng sinh hoạt chung dùng làm gỗ làm vách ngăn nhẹ lấy sáng từ cầu thang

 

 • Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.
 • Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.
 • Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Trong trung cung lại chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất.
 • Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây.
 • Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt. Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà. Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc. Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

>> Quý khách có thể quan tâm >> dịch vụ sửa nhà uy tín

Lưu ý hành lang, bậc thang nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Đồng thời, cần lưu ý không để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang

Cầu thang chữ U trở về đúng chức năng là lối giao thông đứng và phân chia không gian, sau khi cải tạo sửa chữa nhà phố này.

Cầu thang chữ U trở về đúng chức năng là lối giao thông đứng và phân chia không gian, sau khi cải tạo sửa chữa nhà phố này.

Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà. Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh. Trong phong thủy cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn: Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc vị trí khác.

Cầu thang như kính lơ lửng giữa nhà với các bậc rỗng và phần tay vịn trong suốt.

Cầu thang như kính lơ lửng giữa nhà với các bậc rỗng và phần tay vịn trong suốt.

 

Trường hợp này phải khắc phục bằng cách trải thảm nối các bậc và các vị trí cầu thang lại. Trong trường hợp nhà không vượng khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang, thì nên có đènchiếu sáng, để tăng cường sinh khí. Thiết kế sửa chữa nhà đẹp- cầu thang phải thuận phong thủy luôn được khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực. Việc xây dựng và sửa chữa nhà đẹp cầu thang ở các hộ gia đình và nơi công sở cũng có những đặc điểm khác nhau. Tại các hộ gia đình, những căn nhà dùng làm nơi sinh sống, ăn ở thì nên lựa chọn gỗ hoặc đá để làm chất liệu xây dựng cầu thang, tránh việc sử dụng chất liệu bằng kim loại vì nó tạo cảm giác lạnh lẽo hỗn tạp, không ấm cúng. Trong Phong thủy thì gỗ tượng trưng cho hành Mộc, đá tượng trưng cho hành Thổ. Đây là hai chất liệu gần gũi với con người vì vậy mà gia chủ nên sử dụng để xây dựng cầu thang trong căn nhà của mình.

Với bài viết mẹo sửa chữa nhà đẹp cách bố trí cầu thang đẹp phía cuối nhà công ty xây dựng Tây Hồ kính chúc quý khách cso một ngôi nhà thật đẹp với cầu thang bố trí ở cuối nhà. Mọi chi tiết sơn nhà, sửa chữa nhà xin liên hệ công ty xây dựng tây hồ: 0906.050.883.

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *