Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc

Trong thời gian gần đây việc sử dụng gạch mộc hay còn gọi là gạch trần đã dần trở thành vật liệu được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà. Sử dụng gạch mộc để trang trí nhà tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên, mang cảm giác ấm cúng nhưng vẫn sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên khi sử dụng gạch mộc để trang trí nhà cũng có những bất cập riêng.

Do đó, khi lựa chọn gạch mộc để trang trí nhà các bạn cần tìm hiểu rõ những lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc mà Xây dựng tây hồ giới thiệu tới các bạn dưới đây nhé.

Trang trí nhà bằng gạch mộc mang tính đơn giản mộc mạc, tối giản nhưng vẫn có phần sang trọng và làm điểm nhấn nổi bật cho cả không gian.

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc cho tường phòng khách

Phòng khách là nơi tụ tập thường xuyên của gia đình và bạn bè nên một không gian ấm cúng sẽ giúp cho những giây phút gặp gỡ nhau ý nghĩa hơn.
Sử dụng tường gạch mộc để trang trí phòng khách là lựa chọn sáng suốt để thể hiện nét truyền thống và phong cách riêng cho căn phòng.

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc cho phòng khách
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc cho phòng khách

Vị trí nên sử dụng gạch mộc để trang trí tường phòng khách là sau tivi, sofa để tạo nên sự vững chãi và điểm nhấn cho căn phòng thay vì mầu sơn nhà đơn điệu.

Trang trí phòng khách bằng gạch mộc sang trọng độc đáo
Trang trí phòng khách bằng gạch mộc sang trọng độc đáo

Gạch mộc thường có mầu đỏ gạch cũng là mầu điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng.

Trang trí nhà bằng gạch mộc tại phòng khách mang đậm nét truyền thống
Trang trí nhà bằng gạch mộc tại phòng khách mang đậm nét truyền thống

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc trong phòng bếp

Phòng bếp cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, việc trang trí phòng bếp bằng gạch mộc mang cảm giác thân quen, gần gũi, truyền thống làm cho không gian phòng bếp ấm cúng, thoải mái hơn.
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc ở phòng bếp bạn nên sử dụng tủ bếp bằng gỗ cổ điển để nổi bật nên nét đẹp cổ truyền trong văn hóa á đông.
Phong cách phòng ngủ vừa đơn giản vừa hiện đại hãy sử dụng gạch mộc để trang trí

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc khi trang trí phòng bếp
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc khi trang trí phòng bếp

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc ở phòng ngủ

Sử dụng gạch mộc để trang trí phòng ngủ không chỉ đẹp, sang trọng mà còn mang nét phong thủy. Gạch mộc sẽ giúp tăng vượng khí cũng như giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc cho phòng ngủ
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc cho phòng ngủ

Đặc biệt những căn phòng ngủ sử dụng đèn ánh sáng trắng, chói thì gạch mộc là lựa chọn sáng suốt để giảm độ sáng của đèn và tăng độ ấm áp cho căn phòng.
Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc ở phòng ngủ là chỉ nên sử dụng gạch mộc để trang trí một mảng tường nhất định để làm điểm nhấn, không nên sử dụng toàn bộ căn phòng vì sẽ gây cảm giác nhàm chán, bí bách, tù túng cho người sử dụng.

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc ai cũng cần nắm được như sau:

Lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộc đó là cần đảm bảo nguyên tắc chung “Ngang bằng, đứng thẳng, mặt phẳng, góc vuông, mạch không trùng, khối xây đặc chắc, mạch đầy, đều và đẹp”. Điều này yêu cầu đội ngũ thi công xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà có tay nghề cao, chuyên nghiệp để đảm bảo được nét thẩm mỹ của căn nhà khi trang trí bằng gạch mộc.

Sử dụng gạch mộc để trang trí cần lưu ý đến mạch vữa và chất lượng gạch
Sử dụng gạch mộc để trang trí cần lưu ý đến mạch vữa và chất lượng gạch
  • Ngang bằng, đứng thẳng được giải thích nghĩa là khối gạch xây phải theo phương thẳng đứng để tạo độ chịu lực cho bức tường.
  • Mặt phẳng, vuông góc ám chỉ độ đồng đều của tường, không gồ ghề, lồi lõm, điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho bức tường vì không thể sử dụng xi măng hoặc sơn để chỉnh như tường trét vôi sơn.
  • Mạch không trùng nghĩa là giữa 2 dãy gạch liền kề trên 1 bức tường phải có độ sole với nhau. Vì nếu xây gạch chồng lên nhau sẽ làm giảm tính kiên cố, đồng thời khiến cho tường gạch mất tính thẩm mỹ về tổng thể.
  • Khối xây đặc chắc giúp tăng khả năng chống thấm nước, chống ồn, đặc biệt là khi khoan đinh, ốc lên tường.
  • Mạch đầy, đều nghĩa là phần vữa để kết nối giữa các viên gạch mộc cần được trét với lượng đồng đều để đường mạch đẹp hơn khi nhìn tổng thể. Thêm vào đó, mạch vữa không đồng đều cũng khiến cho khả năng chịu lực của tường giảm đáng kể.
Mẹo trang trí phòng khách bằng gạch mộc
Mẹo trang trí phòng khách bằng gạch mộc

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí nhà bằng gạch mộcXây dựng tây hồ muốn giới thiệu tới các bạn.
Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các bạn nắm được một số mẹo trang trí nhà bằng gạch mộc để áp dụng cho căn nhà của mình khi sửa nhà, cải tạo nhà được đẹp hơn nhé.
Nếu các bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883 để được tư vấn miễn phí.
Xây dựng tây hồ với đội ngũ thi công, kiến trúc sư chuyên nghiệp tay nghề cao với nhiều năm trong lĩnh vực sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà… tại hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *