Lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với tuổi gia chủ

Chọn màu sơn nhà hợp với tuổi của gia chủ để có thể làm ăn phát đạt

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh với tương khắc với những mầu sắc khác nhau.

Khi xây một ngôi nhà mới để có một ngôi nhà ưng ý cả về kiểu dáng lẫn trang trí ngay từ đầu gia chủ cần cân nhắc đến kiểu dáng thiết kế và lựa chọn mầu sơn sao cho phù hợp với tuổi gia chủ để ngôi nhà có thể đem điềm vượng đến cho gia chủ về sau.

Khi các bạn sửa nhà các bạn cũng nên tham khảo kỹ ý kiến của các kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà bạn. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay các bạn muốn ngăn nhiều phòng có thể sử dụng trần vách thạch cao để làm vách ngăn sau đó sơn trang trí vừa tiết kiệm chi phí vừa gọn nhẹ và đặc biệt thi công nhanh chóng.

Trước khi bàn vào vấn đề chính là Lựa chọn mầu sơn sao cho phù hợp với tuổi gia chủ, Xây Dựng Tây Hồ xin được nói thêm đôi chút về cái gọi là “Ngũ hành” và “Ngũ hành và màu sắc”.

Dưới đây là một vài cách chọn màu sơn hợp tuổi gia chủ.

Ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật ngày của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Ngũ hành tương ứng với tuổi gia chủ

Ngũ hành tương ứng với tuổi gia chủ

Theo hình minh họa phía trên Quý vị có thể thấy ở vòng ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu xét trên quan hệ tự nhiên thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Bên cạnh đó, mỗi đường chéo thuộc hình ngôi sao thể hiện mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, ví dụ như: Kim khắc Mộc,  Mộc lại khắc Thổ,….

Ngũ hành và màu sắc

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Lựa chọn mầu sơn sao cho phù hợp với tuổi gia chủ

Lựa chọn mầu sơn sao cho phù hợp với tuổi gia chủ

Quý khách xem thêm Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và hot nhất hiện nay

Màu sơn nhà và phong thủy

Với những thông tin ở trên chắc có lẽ quý vị có thể hình dung và lựa chọn cho ngôi nhà mình được những màu sơn phù hợp với bản mình của mình rồi. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu vàng sáng, bạc, trắng và sẽ khắc với các màu Hỏa như màu đỏ, hồng, da cam,…

Các bạn có thể tra cứu màu sắc trên đây để lựa chọn màu sơn phù hợp với gia chủ. Đến với Xây Dựng Tây Hồ các bạn yên tâm về chất lượng thi công sơn và chúng tôi cam kết luôn đảm bảo đúng Quy trình thi công sơn chuyên nghiệp để đưa ra những sản phẩm tốt nhất.

Tra cứu màu sắc theo tuổi gia chủ

 

Mầu sắc theo phong thủy

Mầu sắc theo phong thủy

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, quý vị cũng cần tham khảo lựa chọn mầu sơn theo hướng nhà nữa. Nếu các bạn cần một đội ngũ tư vấn và thi công sơn nhà chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi : Xây Dựng Tây Hồ – chúng tôi

Bùi Huy

Mình làm việc tại công ty xây dựng Tây Hồ Hà Nội và rất tự hào vì dịch vụ sửa chữa nhàthợ sơn nhà ở đây uy tín. Mình tự tin công ty sẽ mang dịch vụ sơn sửa chữa nhà chuyên nghiệp tới khách hàng gần xa. Chân thành cảm ơn Quí vị đã quan tâm bài viết. <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *