Kỹ thuật chọn màu và sơn tường nhà cũ đẹp như mới

Việc chon màu và sơn tường nhà biến nhà cũ thành mới tuy không phải việc đơn giản nhưng với những chia sẻ dưới đây của Xây dựng Tây Hồ thì việc chọn màu và sơn tường nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thực hành ngay tại ngôi nhà của mình. Sau đây, công ty sơn nhà Tây hồ giới thiệu: “Kỹ thuật chọn màu và sơn tường nhà cũ đẹp như mới”.

Kỹ thuật thi công sơn tường nhà cũ đẹp như mới

Kỹ thuật thi công sơn tường nhà cũ đẹp như mới

Tường nhà sau một thời gian sử dụng sẽ bị phai màu, loang lổ, bụi bẩn bám vào. Đặc biệt là vào những mùa mưa hay bị thấm nước dễ bị ẩm mốc. Vào những dịp cuối năm tết đến xuân về, người Việt Nam có truyền thống là hay sơn lại nhà để đón xuân. Công ty chúng tôi hiểu được nhu cầu đó, nên trong bài viết này  sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn quy trình sơn tường nhà đơn giản nhất, để các bạn có thể tự làm tại nhà. Khi cần tham khảo báo giá sơn nhà, quý khách tham khảo tại đây.

Kỹ thuật chọn màu và sơn tường nhà cũ đẹp như mới

Kỹ thuật chọn màu và sơn tường nhà cũ đẹp như mới

  Lựa chọn ra màu sắc thích hợp cho sơn tường nhà đẹp:

 •    Việc đầu tiên là lựa chọn ra màu sắc thích hợp cho sơn tường nhà, cầm trong tay tập catalogue màu của các hãng sơn bạn dễ bị hoa mắt, bởi có quá nhiều màu sắc khó mà chọn ra được màu nào hợp. Màu sắc của sơn gồm một số màu gốc, các màu khác là do pha chế ra từ màu gốc. Tất cả các hãng sơn đều có thể đáp ứng được màu mà quý vị lựa chọn.
 • Sơn có nhiều chủng loại, nhãn hiệu khác nhau nhưng phần lớn là sơn gốc nước, có hai loại đó là sơn nội thất và sơn ngoại thất, thường thì sơn ngoại thất đắt hơn vì đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mà chọn loại sơn phù hợp.
Với mẫu nhà sơn đẹp này có thiết kế kiểu nhà phố dùng làm văn phòng, với tầng trệt để xe, hệ thống cửa tạo nên không gian làm việc thoáng đãng

Với mẫu nhà sơn đẹp này có thiết kế kiểu nhà phố dùng làm văn phòng, với tầng trệt để xe, hệ thống cửa tạo nên không gian làm việc thoáng đãng

Hệ thống sơn tường nhà đầy đủ bao gồm:

 • Bả ma tít làm phẳng bề mặt tường: Chọn bột bả dựa vào tiêu chuẩn loại đó có độ bám dính tốt.
 • Sơn lót: Sơn lót có tác dụng ngăn ẩm mốc, chống thấm.
 • Sơn phủ: Sơn phủ có tác dụng bảo vệ và trang trí bề mặt ngoài tường.

Bước 1: Vệ sinh trước khi sơn tường nhà:

 • Nếu là nhà mới, dùng giấy giáp hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường cho nhẵn sau đó quét hết bụi bẩn cho sạch.
 • Nếu là nhà cũ, Phải cạo cho sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt cho nhẵn.
 • Công tác vệ sinh gồm: Che chắn đồ đạc trong nhà, di chuyển các đồ đạc ra khỏi vị trí cần sơn. Tránh rơi vãi trong khi sơn là không thể tránh khỏi, nên cần rải bạt xuống nền nhà.

Bước 2: Kiểm tra sơn tường nhà, xử lý chống thấm và các lỗi:

 • Xử lý tất cả các lỗi ở tường trước khi sơn, bởi vì khi đã sơn xong mà chưa xử lý hết các lỗi ở trên tường thì lớp sơn đó sẽ nhanh chóng bị hỏng và làm xấu ngôi nhà.
 •  Xử lý chống thấm bằng sơn lót chống kiểm chuyên dụng.
 •  Kiểm tra chống thấm và tìm nguyên nhân gây thấm dột và xử lý triệt để vì đây là nguyên nhân chính gây hỏng sơn nhanh nhất.

Bước 3: Trát bột bả lên sơn tường nhà: ( bước này có hay không cũng được) 

 • Trát bột bả lên tường có tác dụng làm phẳng bề mặt cần sơn,giúp cho lớp sơn phủ được đẹp hơn.
 • Dịch vụ sơn nhà mầu vàng phối cảnh đẹp chuyên nghiệp tại Hà Nội

  Dịch vụ sơn nhà mầu vàng phối cảnh đẹp chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bước 4: Sơn lót lên sơn tường nhà:

 • Sau khi trát bột bả xong, chờ cho khô mới tiến hành sơn lót, sơn lót có tác dụng chống lại những tác động trực tiếp từ tường như: Hơi ẩm, hóa chất…Những tác động này lên lớp sơn dẫn đến nhanh hư hỏng cho bề mặt tường. Có nhiều loại sơn lót khác nhau, tùy các bạn lựa chọn.

Bước 5: Sơn phủ lên bề mặt sơn tường nhà:

 • Chờ cho lớp bột bả khô, mới tiến hành sơn phủ, khâu lăn sơn phủ sẽ tiến hành sơn hai nước để có lớp sơn đẹp, công đoạn lăn sơn phủ là bước cuối cùng để hoàn thiện cho sơn tường nhà. Việc tuân thủ các bước sơn nhà sẽ tạo được độ bền màu và đẹp cho ngôi nhà bạn. Quý khách có thể quan tâm: dịch vụ sửa nhà

Hy vọng với một vài chia sẻ nhỏ sẽ giúp ích phần nào cho các bạn tham khảo khi thi công sơn nước cho nhà của mình. Nếu có thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi 0906.050.883

quốc huy

Xin chào, em là Quốc Huy ạ. Hiện đang phụ trách mảng tin tức sơn sửa nhà công ty xây dựng Tây Hồ. Rất mong Quý khách ủng hộ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *