Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũ

Dù nhà bạn xây có chất lượng đến đâu, sau một thời gian sử dụng chắc chắc căn nhà bạn sẽ bị xuống cấp. Do đó nếu bạn muốn ở ngôi nhà mới hơn mà không đủ tiền xây nhà mới các bạn có thể lựa chọn phương án cải tạo nhà cũ.

Việc cải tạo nhà cũ có thể tiết kiệm đến 1/3 giá trị khi xây dựng ngôi nhà mới, vì nó có thể tận dụng toàn bộ phần móng, tường bao, sàn nhà các tầng… và chúng ta chỉ sửa chữa những chỗ cần thiết.
Tuy nhiên việc cải tạo nhà cũ cũng không dễ dàng gì cho gia chủ và bên thi công bởi những hạn chế về cấu trúc ngôi nhà cũ. Do đó các bạn nên chọn những đơn vị thi công sửa nhà, cải tạo nhà chuyên nghiệp, có uy tín.

Trước khi tiến hành cải tạo các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũ của Xây dựng tây hồ nhé.

Xây dựng tây hồ là một trong những đơn vị đi đầu về sơn nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp tại hà nội. Chúng tôi rất hi vọng có thể hỗ trợ các bạn khi các bạn có nhu cầu sửa chữa nhà, cải tạo nhà, tạo mới không gian.
Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũXây dựng tây hồ muốn gửi tới các bạn đó là:

Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp
Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp
  • Đầu tiên: Các bạn cần khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng công trình để xem kết cấu tường chịu lực như thế nào.
  • Bước 2: Xem xét kết cấu hiện trạng để đưa ra phương án cải tạo an toàn, hợp lý nhất. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng mà đơn vị thi công sẽ đến khảo sát và tư vấn trực tiếp tới khách hàng. Trong bước này đơn vị thi công sẽ hướng dẫn các bạn hoặc đề xuất tới các bạn những phương án gia cố một số vị trí móng nhà, để cấy thêm cột, tăng kết cấu chịu lực…
  • Bước 3: Xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như võng sàn, nứt tường, nứt cổ trần, nhà bị ẩm mốc, tường nhà bong tróc…

Cách xử lý hiện tượng xấu như sau:

  • Chân tường: có thể dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở 3 hàng gạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao, đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 90cm so với cốt sàn nhà (bạn có thể sơn thêm lớp sơn chống thấm ở chân tường).
  • Xử lý võng sàn, nứt sàn: Trong quá trình sử dụng, chủ nhà thường tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn các tầng tại vị trí không có dầm, vì thế theo thời gian các sàn sẽ vòng vì bị một lực lên tập trung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây nen hiện tượng võng sàn, gây thấm dột, bong vữa trần. Vì thế để xử lý tốt hiện tượng này nên phá dỡ những bức tường xây sai quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.
  • Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng: do thời gian sử dụng lâu năm hoặc khi xây tường ban công, tường chắn mái,… thợ thi công không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà vì thế khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước. Khi trời nắng lên, có sự thay đổi lớn về thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt độ cao gây co giãn mạnh, gây nứt cổ trần. Vì thế để xử lý hiện tượng này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao, đồng thời xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.
Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà
Kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà

>>> Các bạn có thể tham khảo bài viết: Dóc, trát tường nhà

  • Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ: để cải tạo công năng thì phải thay đổi vị trí cầu thang, do đó bạn sẽ phải cấy dầm mới, cấy sàn mới. Có nhiều biện pháp để thi công nhưng phương pháp hay dùng nhất là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, nhằm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc nối thép cũ với thép mới. Tại vị trí đầu mối trước khi đổ bê tông phải đánh giấy nháp làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi sau đó đổ một lớp xi măng nguyên chất nhằm tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau (lưu ýtrước khi đổ bê tông phải rửa sạch các vị trí đầu nối, mạch liên kết bê tông mới và cũ). Ở một vài vị trí đưa con sơn các bạn có thể dùng cách khoan lỗ rồi gài thép dần con sơn vào hệ khung nhà cũ, và phải dùng keo bê tông hoặc loại đặc chủng.

Với những kinh nghiệm hữu ích trước khi cải tạo nhà cũXây dựng tây hồ đã giới thiệu tới các bạn, các bạn tham khảo trước khi quyết định cải tạo nhà và lựa chọn phương án cải tạo nhà sao cho hợp lý nhất với ngôi nhà của mình nhé.
Đặc biệt khi sửa chữa nhà xong, khâu hoàn thiện là sơn nhà. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn mầu sơn nhà hợp với gia đình mình nhé.
5 mầu sơn nhà đẹp nhất năm 2020
Cách chọn mầu sơn nhà theo mệnh của chủ nhà

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thi công các bạn vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *