Hướng dẫn cách thi công sơn chống thấm tường, sàn & trần

Sơn chống thấm đặc biệt dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông.

Mô tả vắn tắt về dịch vụ: Sơn chống thấm là chất chống thấm đặc biệt dùng cho các cấu trúc xi măng và bê-tông như Sân thượng, nền nhà, tường, bể nước, hồ bơi, sàn nhà vệ sinh… Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Sơn chống thấm cũng có thể dùng làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp…Quý khách nên tham khảo. Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ.

Sơn chống thấm là gì? Thi công sơn chống thấm như thế nào?

Sơn chống thấm cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm là chất chống thấm đặc biệt dùng cho các cấu trúc xi măng và bê-tông như Sân thượng, nền nhà, tường, bể nước, hồ bơi, sàn nhà vệ sinh… Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Sơn chống thấm cũng có thể dùng làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp…

Hiện nay có 2 dạng Sơn chống thấm thông dụng đó là dạng sơn nước và dạng sơn bột. Sơn nước chống thấm là sản phẩm được pha với xi măng và có thể dùng ngay mà không cần pha chế như sơn nước chống thấm expo, dulux, Nippon,Toa….vv
Loại còn lại dưới dạng sơn bột , có thể pha chế với xi măng để chống thấm công trình và ngoài ra bạn có thể trộn với cát hoặc xi măng để làm chất chống thấm như CT11A, Sika, Flinkote…vv

Quý khách xem thêm Cải tạo nhà với những góc khuất thành những không gian tiện ích

Phương pháp thi công sơn chống thấm đảm bảo kỹ thuật

Theo lý thuyết 2 – 2.5 m2/ Kg / Một lớp (Tùy thuộc vào độ dày thực hiện)

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn chống thấm

Đảm bảo bề mặt phải sạch, khô và ổn định. Màng sơn cũ, chất bẩn, vữa, nấm mốc… không ổn định phải được tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc dụng cụ cạo thích hợp.
Trong trường hợp tường quá khô và các bề mặt hút nước , nên làm ẩm bằng nước sạch trước khi thi công Chống thấm.

Quý khách xem thêm Sửa căn hộ rộng 75 m2 cho cặp vợ chồng mới cưới

Cách pha trộn sơn chống thấm đúng kỹ thuật

Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ : (0.5 Lít nước : 1Kg Xi măng Trắng : 1Kg Sơn Chống thấm) hoặc theo tỉ lệ (0.5 Lít nước : 1.5Kg Xi măng Thường : 1Kg Sơn Chống thấm). Trộn Xi-măng vào nước, khuấy đếu cho hết vón cục, sau đó trộn với Sơn chống thấm và khuấy lại cho thật đều.
Hỗn hợp đã trộn nên sử dụng trong vòng 2 giờ, sau thời gian này sản phẩm sẽ xu hướng đông cứng. Khuấy kỹ trước khi thi công.

Thời gian khô của sơn chống thấm ở điều kiện bình thường

Khô bề mặt : 1 giờ/ lớp ở 30oC
Overcoating time 6 – 8 giờ
Sử dụng sau 7 ngày kể từ khi thi công chống thấm.

Bảo quản sơn chống thấm đúng chỉ định của nhà sản xuất

Lưu trữ ,bảo quản Sơn Chống thấm ở nơi khô, mát.
Thời hạn sử dụng của Sơn thường 18 tháng đến 36 tháng

Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ.

LƯU Ý khi thi công sơn chống thấm đảm bảo an toàn & kỹ mỹ thuật

Không thi công Sơn chống thấm trên các bề mặt đã có chống thấm gốc dầu hoặc trên các nền sàn đã được làm láng. Với các vết nứt nhỏ, quét 3 lớp Sơn chống thấm. Với các vết nứt lớn thì phải đục rộng theo hình chữ V và trét lại bằng hỗn hợp : 3 Cát, 1 Xi-măng, 3 Sơn chống thấm (KG) trước khi thi công chống thấm.

Trên là một số hướng dẫn cách thi công sơn chống thấmQuý khách tham khảo thêm các dịch vụ thế mạnh của Công Ty Xây Dựng Tây Hồ như sửa chữa điện nước ►trần vách thạch cao ►sàn gỗ cửa cầu thang ►phá dỡ nhà cũsửa chữa văn phòng…ĐTLH: 0906.050.883

Danh cường

Xin chào, tôi là Cường. Hiện đang phụ trách cập nhật tin tức dịch vụ sửa chữa nhà ▶ và ◀ dịch vụ sơn nhà công ty xây dựng Tây Hồ ®. Tôi rất tự hào công việc của mình. Xin cảm ơn Quí khách đã tín nhiệm.

1 Response

  1. mai tien thanh viết:

    dung sơn chông tham trong nha có dươc khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *