Điều cần quan tâm khi sơn lại nhà

Trong quãng thời gian vừa qua thì Xây dựng Tây Hồ chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan, quan tâm tới chất lượng của sản phẩm sơn, thợ thi công sơn nhà, cách xử lý những hiện tượng của bề mặt tường sơn cũ, tường sơn mới… là những vấn đề chung nhất liên quan đến việc sơn nói chung và sơn nhà nói riêng.

Bằng những kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm trong ngành xây dựng, Xây dựng Tây Hồ chúng tôi xin được hệ thống lại những vấn đề mà các bạn đã thắc mắc theo từng mục chủ đề mà chúng tôi thấy cần thiết nhất với sự dễ hiểu nhất.

Điều cần quan tâm khi sơn lại nhà

Điều cần quan tâm khi sơn lại nhà

– Đầu tiên, điều mà Xây dựng Tây Hồ chúng tôi muốn nói đến nhất đó là vấn đề về nhận thức sản phẩm sơn thì không phải ai cũng được thông hiểu rõ ràng nhất.

Sơn có chất lượng cao chắc chắn giá thành sẽ đắt, nhưng sơn giá thành cao chưa chắc chất lượng của nó đã cao. Sơn tốt giá chưa chắc đã có quảng cáo sản phẩm, nhưng những sơn có quảng cáo sản phẩm chưa chắc chất lượng đã cao. Chất lượng của sơn chỉ quyết định đến 50% tuổi thọ của mảng tường sơn sau khi thi công. Còn phần còn lại thì nó phụ thuộc vào chất lượng của bề mặt tường và giải pháp thi công khi sơn tường.

– Điều tiếp theo cần phải lưu ý là công dụng của mỗi loại sản phẩm sơn.

Sơn ở ngoài trời có thể sử dụng cho bề mặt tường ở trong nhà, nhưng sơn ở trong nhà không thể sử dụng cho bề mặt bên ngoài nhà. Không nên sử dụng sơn phủ màu trắng thay cho sơn lót chống kiềm.

– Để có được chất lượng bề mặt sơn tường cuối cùng của nhà bạn đảm bảo được chất lượng cao nhất thì bạn nên quan tâm tới điều thứ ba này nhé.

Nên lựa chọn hệ thống sơn đồng bộ và lựa chọn hãng sơn có uy tín, chất lượng. Lựa chọn được đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu của bạn. Việc sử dụng sơn lót kháng kiềm là điều kiện bắt buộc trước khi sơn phủ, việc sử dụng sơn chống thấm rất cần thiết đối với các vị trí có nguy cơ bị thấm cao. Bề mặt tường cần phải phẳng và làm sạch bề mặt trước khi tiến hành sơn.

– Tùy theo khả năng và nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện thực tế của bề mặt tường thì bạn có thể lựa chọn phương án khác nhau nhưng vẫn phải yêu cầu đội thợ thực hiện đúng theo quy trình thi công như sau: Nếu như sử dụng bột bả tường thì nên sử dụng 1 đến 2 lớp bả thật mỏng, sau đó là 1 lớp sơn lót kháng kiềm bắt buộc, cuối cùng là 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Còn nếu như bạn không sử dựng bột bả tường thì sơn 1 lớp sơn lót kháng kiềm bắt buộc sau đó sơn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Để sau 3 đến 5 ngày thì bạn sẽ thấy được sự ưng ý và đúng như những gì bạn đã mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *