5 điều quan trọng cần biết trước trước khi sửa chữa nhà chung cư

Ngày nay, tại các thành phố lớn, việc sống trong những nhà chung cư không còn xa lạ với mọi người nữa, do đó khi ngôi nhà bạn ở qua lâu ngày sẽ bị hư hại, xuống cấp, ẩm mốc, tường nứt hay chỉ đơn giản là mầu sơn phai nhạt, loang nổ hoặc muốn mở rộng không gian sống cho gia đình được thoải mái hơn. Thì việc sửa chữa nhà chung cư là điều tất yếu cần làm.

Nhưng trước khi muốn sửa nhà chung cư, các bạn nên tìm hiểu thêm về 5 điều quan trọng cần biết trước khi sửa chữa nhà chung cư.

5 điều quan trọng cần biết khi sửa chữa nhà chung cư
5 điều quan trọng cần biết khi sửa chữa nhà chung cư

Xin cấp phép của ban quản lý tòa nhà

Những căn hộ chung cư đều được quản lý bởi ban quản lý tòa nhà do đó khi các bạn muốn sửa chữa, cơi nới nhà hay muốn sơn lại nhà đều cần làm đơn xin cấp phép sửa chữa của ban quản lý tòa nhà.

Mỗi ban quản lý có một cách quản lý và thủ tục riêng do đó tốt nhất các bạn xuống hỏi trực tiếp ban quản lý xem hồ sơ thủ tục như thế nào để xin cấp phép sửa chữa nhà được. Thường thì sẽ theo mẫu chung như sau:

  • Đơn đề nghị sửa chữa cải tạo căn hộ (mẫu có sẵn của ban quản lý)
  • Bản vẽ thiết kế chi tiết theo nhu cầu chủ nhà
  • Đóng tiền ký quỹ cho ban quản lý (tùy thuộc mức độ và khối lượng thi công ban quản lý sẽ đưa ra 1 số tiền đặt cọc nhất định), số tiền này sẽ được hoàn trả khi hoàn thành sửa chữa. Nếu trong quá trình thi công bị vi phạm thì số tiền đặt cọc này sẽ bị trừ đi.

vận chuyển, tập kết vật liệu thi công

Thường những căn hộ chung cư cũ thì sẽ không có hệ thống thang máy chở hàng, do đó vận chuyển bằng thang bộ, nhưng những căn hộ chung cư cao tầng mới đây thì có hệ thống thang máy chuyển đồ, do đó các bạn cần đăng ký với ban quản lý tòa nhà để đặt lịch chuyển vật tư lên.

Thời gian thi công

Các bạn cũng cần tuân thủ thời gian thi công ở chung cư để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, thường thời gian thi công chỉ 6 tiếng 1 ngày và không được làm việc ngày chủ nhật.

Đảm bảo an toàn vệ sinh

Việc thi công trên tầng cao cần đảm bảo an toàn khi thi công, và khi thi công không tránh khỏi tiếng ồn, bụi bẩn do đó cần căng bạt che chắn cẩn thận trước khi thi công, tránh để bụi bẩn bay khắp nơi ảnh hưởng đến cư dân.

Không gian sinh hoạt của chủ nhà

Thường sửa chữa lại căn hộ chung cư thì chủ nhà vẫn ở đó, do đó để tránh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chủ nhà, các đơn vị thi công luôn phải tính toán kỹ lưỡng và hợp lý, sửa chửa gọn từng hạng mục.

Những điều cần biết khi sửa chữa nhà chung cư trên đây các bạn nên nắm rõ và điều quan trọng hơn nữa là các bạn nên lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà, sơn nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để tiến hành sửa chữa nhà được thuận lợi hơn.

Xây dựng tây hồ chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà, sửa nhà chuyên nghiệp tại hà nội. Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ: Xây dựng tây hồ0906.050.883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *